VIETA
0912 622 888
0948 229 955
Cổng xếp Phú Cát
Tư vấn bán hàng
0912 622 888 - 0948 229 955
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Phòng kinh doanhPhòng kinh doanh0948 229 955
 • Phòng kế toánPhòng kế toán0383 654 694
 • Phòng tư vấn sản phẩmPhòng tư vấn sản phẩm0912 622 888/ 0948 229 955
 • Phòng Thiết kế - kỹ thuật sản xuấtPhòng Thiết kế - kỹ thuật sản xuất0912 622 888

[Báo Giá] Nắp Hố Ga "Giá Rẻ" Nhất Tại Vietaco

Bán nắp hố ga đầy đủ chứng chỉ, nắp hố ga chất lượng cao hàng có sẵn

Việt Á chuyên sản xuất, nắp hố ga, nắp hố ga composite, nắp hố ga gang, nắp hố ga ngăn mùi, nắp cống...tiêu chuẩn cao, độ bền tốt, sắc nét. Sản phẩm đa dạng mẫu mã, kích thước, tải trọng với giá rẻ nhất thị trường

Bình luận đánh giáI. Hố ga là gì, nắp hố ga là gì

 

1. Khái niệm hố ga

Hố ga là hố được đào xuống lòng đường, lòng đất, nền đất. Chúng được thiết kế xây dựng với mục đích kết nối các đoạn đường ống cống với nhau tại điểm giao để lắng đọng rác thải, bùn đất…Tại đó, mỗi khi cần bảo dưỡng, bào trì, khơi thông cống rãnh, hệ thống thoát nước; người ta sẽ mở cái nắp của hố ga ra để chui xuống nạo vét, vệ sinh…
 

2. Nắp hố ga ?

Nắp hố ga tiếng anh gọi là Manhole cover; nó được hiểu là một cái nắp được đạy lên trên miệng ống cống; hố thu, thoát nước bên dưới mặt đất. Nhiệm vụ chính của nắp hố ga là bảo vệ người, động vật và các phương tiện giao thông; tránh rơi, lọt xuống hố ga, ống cống. Đồng thời, nắp hố ga cũng ngăn chặn các các loại rác thải; bùn đất và dị vật theo dòng nước rơi vào trong hố ga và hệ thống thoát nước ngầm bên dưới mặt đất; – gây ra tình trạng tắc cống, úng ngập...
 

II. Các loại nắp hố ga phổ biến

 
Nắp hố ga đang ngày càng phổ biến và cần thiết đối với các thành phố, các khu độ thị, nhà máy, xí nghiệp... Do đó, nắp hố ga được làm bằng 4 loại vật liệu chính gồm: Bê tông, thép, gang đúc và composite. Mỗi loại này đều có lịch sử chế tạo và ưu nhược điểm khác nhau.
 

1. Nắp hố ga bê tông

Nắp hố ga bằng bê tông là loại ra đời sớm nhất trong 4 loại nắp hố ga. Trước kia, kim loại rất hiếm và có giá thành cao nên việc chế tạo các nắp hố ga lắp đặt trên đường chưa được chú trọng. Chúng đơn giản được sản xuất bằng cách đúc bê tông cốt thép; nhằm giảm giá thành sản xuất, tiết kiệm chi phí cho các công trình.

Ưu điểm chính của nắp hố ga bê tông là nó dễ làm; giá rẻ, nguyên phụ liệu luôn có sẵn. Tuy nhiên, loại nắp hố ga này có nhiều nhược điểm lớn khiến hiện nay nó giường như không được sử dụng cho các công trình xây dựng lớn. Đó là:
 
 • Độ bền trong quá trình sử dụng rất kém; nhanh xuống cấp, mục nát theo thời gian và dễ gãy vỡ khi có phương tiện tải trọng lớn qua lại.
 • Trọng lượng rất nặng, kích thước rất lớn; rất cồng kềnh, nên chỉ lắp đặt cố định, khó di chuyển. Do đó, quá trình bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống hố ga bên dưới cực kỳ khó khăn vì không thể di chuyển nắp hố ga bê tông bằng sức người và vật dụng thông thường...
 • Vì những nhược điểm này; và vì hiện nay đã xuất hiện nhiều loại vật liệu thông minh khác để sản xuất nắp hố ga; nên nắp hố ga bê tông rất hiếm được sử dụng; mà nó được thay thế bởi các loại nắp hố ga bằng kim loại hoặc vật liệu tổng hợp.
  nắp hố ga gang cầu Việt Á 6
   

2. Nắp hố ga thép

Thép là kim loại rất cứng, bền, được sử dụng rất nhiều trong mọi lĩnh vực đời sống và sản xuất; đặc biệt trong các công trình xây dựng. Nắp hố ga bằng thép do đó cũng rất bền; chịu được tải trọng lớn. Đặc biệt khi được mạ kẽm, nắp hố ga này sẽ bền vô cùng; chúng chịu được mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất.

Ngoài ưu điểm trên, nắp hố ga thép còn có khả năng chống cháy nổ rất hiệu quả; thoát nước và vệ sinh dễ dàng.

Với rất nhiều ưu điểm, song nắp hố ga thép lại có 1 nhược điểm duy nhất, trí mạng; khiến dòng sản phẩm này rất hiếm được người tiêu dùng ưa chuộng. Đó là giá thành. Loại nắp hố ga này có giá cao nhất trong mọi sản phẩm cùng loại.

Hiện nay, những loại nắp hố ga bằng thép được sử dụng thường là có kiểu dáng và kích thước rất nhỏ, dùng lắp đặt trong các hộ gia đình.
 

3. Nắp hố ga gang

Nắp hố ga bằng gang được phân ra làm 2 loại gồm: nắp hố ga bằng gang xám và nắp hố ga bằng gang cầu.
 
 nắp hố ga gang xám

A. Nắp hố ga gang xám

Loại sản phẩm này ra đời từ rất sớm, và có thể được coi là từ thuở sơ khai của việc xuất hiện nắp hố ga (bao gồm cả nắp hố ga bê tông). Sản phẩm đúc bằng gang xám có kích thước nhỏ hơn; nhẹ hơn so với nắp bê tông (cùng tải trọng) nhưng vẫn nặng hơn nhiều so với nắp hố ga thép.

Ưu điểm chính của nắp hố ga gang xám là giá thành sản xuất rất rẻ; độ bền tương đối tốt, hình thức đẹp, gọn gàng hơn nắp hố ga bê tông.

Nhiệt độ nóng chảy của gang xám thấp; nên dễ dàng tạo khuôn và đúc sản phẩm. Đồng thời, quá trình nấu, đúc không yêu cầu khắt khe về tiêu chí kỹ thuật, tạp chất trong vật liệu…

Vì những ưu điểm trên; trong quá khứ hầu hết các công trình hiện đại, công trình xây dựng từ lớn đến nhỏ đều sử dụng nắp hố ga gang xám…; cho đến khi công nghệ tinh luyện gang tiến đến một tầm cao mới. Vật liệu đó vẫn là gang, song tên gọi là gang cầu.
 

B. Nắp hố ga gang cầu

Gang cầu vẫn dùng chất liệu là gang; nhưng quá trình nấu luyện người ta đã ứng dụng kỹ thuật tiên tiến; làm “cầu hóa” các phân tử trong vật liệu; khiến độ bền vật liệu được nâng lên gấp trăm lần.

Do vậy, nếu cùng 1 sản phẩm nắp hố ga gang có tải trọng, kích thước, hình thức như nhau thì nắp hố ga bằng gang cầu có trọng lượng chỉ bằng ½ hoặc 1/3 so với sản phẩm cùng loại đúc bằng gang xám. Song, sản phẩm nắp hố ga đúc bằng gang cầu có bề mặt bóng mịn, sắc nét, có chất lượng, độ bền, độ chịu tải, độ giãn nở… tốt hơn nhiều lần so với sản phẩm đúc bằng gang xám.

Vì các ưu điểm nổi bật này; nên các sản phẩm nắp hố ga gang cầu hiện nay đã thay thế hầu hết các loại nắp hố ga bằng gang xám – loại nắp hố ga đã thống trị trên thị trường 1 thời gian dài.

Ngoài các ưu điểm của loại nắp hố ga gang xám và gang cầu ở trên; thì loại nắp hố ga gang này cũng tồn tại một số nhược điểm khó xử lý là:
 
 • Gang xám trọng lượng nặng, cồng kềnh; độ giòn cao; độ giãn nở, dộ uốn thấp; dễ bể vỡ
 • Trọng lượng sản phẩm gang đúc còn khá nặng; quá trình vận chuyển, lắp đặt vẫn gặp nhiều khó khăn.
 • Nắp hố ga gang thường bị mất cắp do khả năng tái chế cao, giá trị lớn.
   
Để khắc phục những khuyết điểm của các loại nắp hố ga này; hiện nay các nhà sản xuất đã chế tạo ra loại vật liệu siêu bền để đúc nắp hố ga. Nó là composite.
 
nắp hố ga gang cầu
 

4. Nắp hố ga composite

Nắp hố ga composite được làm từ chất liệu hỗn hợp gọi là Composite; Nó gồm nhựa tổng hợp pha trộn với nhiều loại nguyên phụ liệu và hóa chất để tạo dộ kết dính, sức bền và chịu lực rất lớn. Composite được chế tạo bằng cách pha trộn hỗn hợp nhựa Polyester, vải sợi thủy tinh gia cường, chịu lực, đá nghiền, Mepox và nhiều chất phụ gia khác. Sau khi được pha trộn với liều lượng, thời gian phù hợp; chúng phản ứng hóa học và tạo ra loại vật liệu composite cực kỳ bền bỉ, dẻo dai.

Nắp hố ga composite có 5 loại chính gồm; nắp hố ga khung âm tròn nắp tròn; nắp hố ga khung âm vuông nắp vuông; nắp hố ga khung âm vuông nắp tròn; nắp hố ga khung dương vuông nắp vuông; nắp hố ga khung dương vuông dương nắp tròn. Các sản phẩm này hiện rất phổ biến và thông dụng. Chúng có rất nhiều ưu điểm.

nắp hố ga composite


A. Ưu điểm

 - Nắp hố ga composite chống trộm hiệu quả
Tình trạng mất cắp nắp hố ga ở nước ta diễn ra phổ biến; do gang và thép có khả năng tái chế, có giá thành cao. Tình trạng này ảnh hưởng lớn tới an toàn của con người, động vật và phương tiện giao thông; ảnh hương xấu tới hệ thống thoát nước mưa, nước thải.

Để xử lý vấn nạn trên, người ta đã nghiên cứu, thiết kế và sản xuất ra loại nắp hố ga composite chống mất trộm cắp cực kỳ hiệu quả.

Hợp chất composite hầu như không thể tái chế, giá trị thu hồi thấp kỷ lục nên hầu như không ai lấy cắp. Đây được coi là giải pháp độc đáo cho vấn nạn mất cắp nắp hố ga.

Qua quá trình nghiên cứu và thời gian dài ứng dụng hiệu quả; nắp hố ga bằng composite nay đã được hầu hết các dự án, các chủ đầu tư xây dựng hạ tầng lựa chọn lắp đặt. Từ đó, nắp hố ga composite ngày càng được các nhà sản xuất chú trọng đầu tư, nghiên cứu thiết kế và sản xuất ra những sản phẩm có tải trọng lớn, độ bền cao và chi tiết cực kỳ sắc nét.

nắp hố ga composite Việt Á

-  Nắp hố ga composite dễ di chuyển
Nắp hố ga composite rất nhẹ. Trọng lượng của chúng chỉ bằng 1/3 nắp hố ga gang và thép. Vì thế, nắp hố ga composite rất thuận tiện trong quá trình vận chuyển, lắp đặt, bảo dưỡng; tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong thi công; tiết kiệm được chi phí thi công và lắp đặt.

Tóm lại là tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư hạ tầng.
 
 - Nắp hố ga composite chịu nhiệt cao, chống lão hóa
Nắp hố ga bằng composite có quy trình sản xuất rất hà khắc; đạt tiêu chuẩn chất lượng châu âu EN 124. Vì thế, nắp hố ga composite chịu được đa dạng  điều kiện về nhiệt độ, độ ẩm môi trường...

Sản phẩm cấu thành từ chất liệu phi kim nên khả năng chống lão hóa, chống ăn mòn vô cùng tốt ;đặc biệt ở môi trường ẩm ướt - môi trường khắc tinh của nắp hố ga gang đúc.

Ngoài việc được lắp đặt phổ biến ở các tuyến đường, vỉa hè, nơi công cộng, bãi đậu xe tới công trình xây dựng; nắp hố ga composite còn được lắp đặt nhiều nhất ở các hộ gia đình.
 
-  Nắp hố ga composite chịu tải trọng lớn, giảm ồn, ngăn mùi
Đa phần vị trí lắp đặt nắp hố ga composite là ở trên những con đường lớn; có nhiều phương tiện giao thông qua lại. Những phương tiện giao thông này rất đa dạng loại tải trọng. Vì thế, hiện trạng lắp đặt nắp hố ga composite trên các công trình giao thông; khu chung cư...là minh chứng cho độ bền, độ chịu tải của nó.

Ngoài ra, do có tính uốn dẻo tốt, tính điền khít cao trong khuôn hẹp; nắp hố ga composite giúp hạn chế tốt nhất những tiếng ồn phát ra khi có xe qua lại. Đồng thời ngăn chặn mùi hôi cống rãnh bên dưới thoát lên bề mặt hố ga; giúp ngăn mùi hôi hiệu quả; đem lại không khí trong lành ở mỗi khu phố, con đường.

cũng nhờ đặc tính trên, kết hợp sức chịu tải lớn; nên nấp hố ga composite có tuổi thọ cao hơn một số loại nắp hố ga khác.
 
nắp hố ga composite Việt Á 5
-  Nắp hố ga composite đa dạng về mẫu mã, chủng loại và tải trọng
Do sự cơ động trong quy trình đúc, sản xuất; nên nắp hố ga composite rất dễ tạo hình, tạo khối; rất dễ để thiết kế ra các loại hình hài, các mẫu mã sản phẩm khác nhau với độ chịu tải khác nhau. Điều này cực kỳ linh hoạt khi cần sản xuất theo nhu cầu của mỗi khách hàng cả về số lượng; chất lượng và mẫu mã, màu sắc sản phẩm. Đây cũng được coi là 1 ưu điểm vượt trội so với loại nắp hố ga gang và thép.
 

B. Nhược điểm

Một số nơi vẫn có thói quen sử dụng nắp hố ga gang; và còn nghi ngại về chất lượng nắp hố ga composite… Nên sản phẩm nắp hố ga composite được lắp đặt chủ yếu ở các thành phố, các khu đô thị và các dự án lớn.

Ngoài ra, vì tiêu chí kỹ thuật sản xuất khá công phu, phức tạp nên số lượng nhà máy sản xuất nắp hố ga composite có uy tín, chất lượng tốt, bền, đẹp mà giá rẻ hiện trên thị trường không có nhiều. Các nhà máy uy tín này chủ yếu tập trung tại miền bắc như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên…

Ngoài các loại nắp hố ga phổ biến trên, người ta cũng phân loại các nắp hố ga theo hình dạng như:

5. Nắp hố ga thoát nước

Nắp hố ga có chức năng thoát nước

6. Nắp hố ga thân vuông

Nắp hố ga khung hình vuông

7. Nắp hố ga thân vuông có bản lề

Nắp hố ga khung hình vuông có bản lề gắn với nắp đậy

8. Nắp hố ga thân tròn

Nắp hố ga có khung tròn theo nắp

9. Nắp hố ga thân tròn có bản lề

Nắp hố ga có khung tròn và có bản lề gắn với nắp đậy

10. Nắp hố ga khung âm

Nắp hố ga có phần chân của khung mở rộng ra, khi lắp đặt sẽ đổ bê tông lên trên phần khung này

11. Nắp hố ga khung dương

Nắp hố ga có khung lắp nổi trên mặt đường

12. Nắp hố ga chữ nhật

Nắp hố ga có khung và nắp đều hình chữ nhật

13. Nắp hố ga Việt Á

Nắp hố ga thương hiệu Việt Á sản xuất

14. Nắp hố ga chống trộm

Nắp hố ga có thiết kế khóa chống trộm

15. Nắp hố ga ngăn mùi

Nắp hố ga có thiết kế gioăng cao su kín ngăn mùi hôi

16. Nắp hố ga thăm thu (nắp thăm thu)

Nắp hố ga có khe thoát hoặc lỗ hở 1 phần để nước chảy qua

17. Nắp ganivo

Nắp hố ga loại nhỏ, thường có kích thước khoảng 30cm - 50cm

18. Nắp hố ga bắt bulong

Nắp hố ga có chốt lắp bulong

III. Địa chỉ bán nắp hố ga uy tín

Một trong số nhà máy sản xuất nắp hố ga uy tín trong nước gồm công ty TNHH Công nghệ kỹ thuật Việt Á, Công ty TNHH đầu tư và sản xuất Phú Mỹ. Trong đó:
 

- Công ty Việt Á cung cấp chủ yếu 2 loại nắp hố ga phổ biến là nắp hố ga gang và nắp hố ga composite.

- Công ty Phú Mỹ thì chỉ chuyên sản xuất và phân phối loại nắp hố ga composite và một số sản phẩm song chắn rác, song thoát nước khác.

 
Để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, bền đẹp nhất và phù hợp với mỗi công trình, dự án của mình; Quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ.

kho nắp hố ga, song chắn rác Việt Á


Hotline/Zalo: 0948 229 955

Website: vietaco.vn; compositevieta.com

 

Cách lựa chọn, lắp đặt nắp hố ga, song chắn rác

Tư vấn lựa chọn, mua bán nắp hố ga, lắp đặt nắp hố ga, nắp bể cáp, song chắn rác, song thoát nước, ghi bảo vệ gốc cây đúng kỹ thuật

Cách tạo khuôn & đúc nắp hố ga gang

Để làm ra một sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác gang người ta cần tạo khuôn, nấu gang, rót gang và hoàn thiện... quy trình này khá đơn giản nhưng để đúc được sản phẩm chất lượng lại không dễ...

Kỹ thuật đúc nắp hố ga gang bằng khuôn cát

Đúc gang bằng khuôn cát là một trong những phương pháp tạo hình lâu đời. Phương pháp đúc này vẫn có vai trò quan trọng trong ngành đúc nắp hố ga hiện nay. Việt Á sẽ cùng chia sẻ với quý khách về kỹ thuật đúc này trong đúc nắp hố ga.

Tiêu chuẩn nắp hố ga

Nắp hố ga có nhiều chủng loại và tải trọng khác nhau. Các sản phẩm này đều có tiêu chuẩn chất lượng để đối chiếu, chứng nhận.

Hàn gang bằng hàn hồ quang

Kỹ thuật hàn gang là một kỹ thuật cực kỳ khó và phức tạp, nhưng không phải là không thể hàn. Nắp hố ga Việt Á sẽ chia sẻ kỹ thuật này trong bài viết dưới đây

Hướng dẫn lắp đặt nắp hố ga, song chắn rác gang cầu

Hướng dẫn cách lắp đặt, sử dụng các loại sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác do công ty Việt Á sản xuất trên dây chuyền lò nấu gang trung tần hiện đại bậc nhất hiện nay.

Kinh nghiệm chọn mua nắp hố ga composite

Đứng trước một rừng các sản phẩm nắp hố ga, bạn sẽ lựa chọn loại sản phẩm nào để đạt mục đích sử dụng, tốt, bền bỉ, đẹp, chịu tải cao mà giá lại rẻ? Việt Á sẽ giúp bạn thêm kinh nghiệm lựa chọn loại nắp hố ga composite phù hợp.

Giá bán nắp hố ga được tính như nào?

Giá bán nắp hố ga được cấu thành từ việc sử dụng nguyên phụ liệu, thiết kế, kết cấu chịu lực và nhiều yếu tố khác nhau. Hãy tham khảo những bí mật trên cùng Nắp hố ga Việt Á nhé.

Phương án thoát nước nào tốt nhất cho 1 sân vườn đẹp?

Phương án thoát nước nào tốt nhất cho 1 sân vườn đẹp?