VIETA
0912 622 888
0948 229 955
Cổng xếp Phú Cát
Tư vấn bán hàng
0912 622 888 - 0948 229 955
  • Hỗ trợ trực tuyến
  • Phòng kinh doanhPhòng kinh doanh0948 229 955
  • Phòng kế toánPhòng kế toán0383 654 694
  • Phòng tư vấn sản phẩmPhòng tư vấn sản phẩm0912 622 888/ 0948 229 955
  • Phòng Thiết kế - kỹ thuật sản xuấtPhòng Thiết kế - kỹ thuật sản xuất0912 622 888

Nắp hố ga composite là gì?

Nắp hố ga composite do Việt Á sản xuất tại xưởng có chất lượng tốt; bền, đẹp, đa dạng, phong phú về mẫu mã, màu sắc và giá thành rẻ nhất.

Nắp hố ga composite là sản phẩm được làm từ chất liệu composite; Nó gồm nhựa tổng hợp pha trộn với nhiều loại nguyên phụ liệu và hóa chất; nên không giống nhựa thông thường. Hợp chất này được pha trộn từ nhựa Polimal, sợi gia cường, chịu lực, vải sợi thủy tinh, đá tự nhiên, Mepox và một số chất phụ gia khác. Sau khi được pha trộn với công thức phù hợp; chúng phản ứng hóa học và tạo ra một loại hợp chất cực kỳ bền bỉ, dẻo dai... gọi là composite.
 

Các loại nắp hố ga composite

Nắp hố ga composite thường có các loại sau:

Nắp hố ga composite thoát nước

Nắp hố ga composite có chức năng thoát nước

Nắp hố ga composite thân vuông

Nắp hố ga composite khung hình vuông

Nắp hố ga composite thân vuông có bản lề

Nắp hố ga composite khung hình vuông có bản lề gắn với nắp đậy

Nắp hố ga composite thân tròn

Nắp hố ga composite có khung tròn theo nắp

Nắp hố ga composite thân tròn có bản lề

Nắp hố ga composite có khung tròn và có bản lề gắn với nắp đậy

Nắp hố ga composite khung âm

Nắp hố ga composite có phần chân của khung mở rộng ra, khi lắp đặt sẽ đổ bê tông lên trên phần khung này

Nắp hố ga composite khung âm tròn nắp tròn

Nắp hố ga composite có khung âm tròn theo nắp

Nắp hố ga composite khung âm vuông nắp vuông

Nắp hố ga composite hình vuông khung âm có nắp vuông

Nắp hố ga composite khung âm vuông nắp tròn

Nắp hố ga composite hình vuông có khung âm nắp tròn

Nắp hố ga composite khung âm chữ nhật

Nắp hố ga composite hình chữ nhật có khung âm

Nắp hố ga composite khung dương

Nắp hố ga composite có khung lắp nổi trên mặt đường

Nắp hố ga composite chữ nhật

Nắp hố ga composite có khung và nắp đều hình chữ nhật

nắp hố ga composite khung dương vuông nắp vuông;

Nắp hố ga composite hình vuông có khung dương và nắp vuông

Nắp hố ga composite khung dương vuông dương nắp tròn.

Nắp hố ga composite có khung vuông dương và nắp tròn

Nắp hố ga composite khung dương chữ nhật

Nắp hố ga composite có khung và nắp đều hình chữ nhật

Nắp hố ga composite Việt Á

Nắp hố ga composite thương hiệu Việt Á sản xuất

Nắp hố ga composite ngăn mùi

Nắp hố ga composite có thiết kế gioăng cao su kín ngăn mùi hôi

Nắp hố ga composite thăm thu (nắp thăm thu)

Nắp hố ga composite có khe thoát hoặc lỗ hở 1 phần để nước chảy qua

Nắp ganivo composite

Nắp hố ga composite loại nhỏ, thường có kích thước khoảng 30cm - 50cm

Nắp hố ga composite bắt bulong

Nắp hố ga composite có chốt lắp bulong

Nắp hố ga composite chân chìa

Nắp hố ga composite có các chân đế chìa ra. Mục đích là để chôn xuống dưới lớp bê tông cho chắc chắn

Các sản phẩm này hiện rất phổ biến và thông dụng. Chúng có nhiều ưu điểm nổi bật.
  
nắp hố ga composite khung âm
Hình ảnh nắp hố ga composite
 

Ưu điểm của nắp hố ga composite

Nắp hố ga được làm từ chất liệu composite có nhiều ưu điểm. Sản phẩm nhẹ hơn so với các chất liệu nắp hố ga truyền thống từ gang và thép. Ngoài ra, nắp hố ga này có nhiều ưu điểm như sau:
 

- Chống trộm hiệu quả

Tình trạng mất cắp nắp hố ga ở nước ta diễn ra thường xuyên do gang và thép có thể tái chế, giá thành tương đối cao. Theo con số thống kê ở Hà Nội có khoảng 6000 nắp hố ga bị mất, mỗi đêm khoảng 10 nắp hố ga. Việc này ảnh hưởng tới hệ thống thoát nước, gây nguy hiểm cho người qua lại. Đồng thời, ảnh hưởng tới chi phí.
 
Để khắc phục tình trạng này, người ta sản xuất ra nắp hố ga composite để phòng mất trộm. Với chất liệu composite khó tái chế, giá trị thu hồi thấp nên hạn chế được trộm cắp. Sản phẩm ra đời là giải pháp hiệu quả cho tình trạng mất cắp nắp hố ga.
 
Đó cũng là lý do hiện nay nhiều người sử dụng nắp hố ga bằng composite. Sản phẩm sẽ là lựa chọn hoàn hảo trong tương lai không xa. Đặc biệt là trong thời đại công nghiệp hóa, cần tính thẩm mỹ, hiện đại cao.
 
nắp hố ga chân chìa
 

- Nắp hố ga composite dễ vận chuyển

Khác với nắp hố ga từ thép và gang, nắp hố ga từ composite rất nhẹ. Trọng lượng của nắp hố ga này chỉ bằng 1/4 nắp hố ga gang và thép. Vì thế, sản phẩm thuận tiện trong việc vận chuyển, lắp đặt. Điều này giúp quá trình di chuyển diễn ra dễ dàng.
 
Với ưu điểm này giúp người tiêu dùng dễ dàng di chuyển và không mất nhiều thời gian. Đặc biệt tiết kiệm được chi phí thuê nhân công làm việc và lắp đặt. Tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư hạng mục cơ sở hạ tầng. Sản phẩm là giải pháp tối ưu cho con người.
 

- Sản phẩm chịu nhiệt cao, chống lão hóa

Là sản phẩm được làm từ chất liệu composite trải qua quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng. Vì thế, nắp hố ga composite chịu nhiệt độ cao thấp khác nhau. Sản phẩm chống lão hóa và chịu được độ ăn mòn cao. Nhờ những tính năng này nên nắp hố ga composite lắp đặt được ở mọi điều kiện môi trường.
 
Vì vậy, sản phẩm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống. Từ các tuyến đường, vỉa hè, nơi công cộng, bãi đậu xe tới công trình xây dựng. Sản phẩm còn được lắp đặt nhiều ở các hộ gia đình như ban công, sân vườn,...
 
bán nắp hố ga composite
 

- Nắp hố ga composite chịu được tải trọng lớn

Đa phần vị trí lắp đặt nắp hố ga composite là những nơi công cộng có nhiều xe qua lại. Những loại xe đi trên đường đa dạng với nhiều tải trọng lớn. Vì thế, sản phẩm cần có khả năng chịu trọng tải xe lớn. Và nắp hố ga composite đáp ứng được điều này. Sản phẩm giúp hạn chế tiếng ồn phát ra khi có xe qua lại.
 
Nhờ vào đặc tính chịu tải trọng lớn nên nấp hố ga composite có tuổi thọ cao hơn các loại khác. Sản phẩm có khả năng chống mùi hiệu quả từ nước cống, nước thải sinh hoạt đổ ra. Đảm bảo môi trường sống trong lành cho con người.
 
Tất cả những ưu điểm về nắp hố ga composite là gì ở trên có thể thấy đây là sản phẩm vượt trội trong tương lai. Hứa hẹn đây giải pháp mới cho hạ tầng đô thị về việc dùng nắp hố ga.
 

Quy trình sản xuất nắp hố ga composite

Nắp hố ga composite có quy trình sản xuất không quá cầu kỳ. Tuy nhiên, để làm ra được một sản phẩm có chất lượng cao, tải trọng lớn, sắc nét, bền đẹp mà giá thành lại rẻ thì đó là cả 1 bí kíp của người thợ kinh nghiệm. Quá trình sản xuất như sau:
 

Định khuôn sản phẩm

Chúng ta thấy có nhiều mẫu nắp hố ga từ hình tròn, vuông, chữ nhật khác nhau. Nên việc định hình khuôn sản phẩm là bước quan trọng đầu tiên. Là bước quyết định kiểu dáng của từng loại nắp hố ga. Đồng thời đảm bảo bề mặt sản phẩm mịn, đẹp. Đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ cho người dùng. Nên việc tạo khuôn sản phẩm đạt chuẩn là khâu đầu tiên cực kỳ quan trọng.
 

Vệ sinh khuôn đúc

Sau khi tạo được khuôn đúc nắp hố ga với các tiêu chí kỹ thuật, hình dạng cần thiết. Người thợ chuyển sang công đoạn quan trọng khác là vệ sinh khuôn đúc nắp hố ga sạch sẽ. Việc này giúp khi quét lớp bề mặt chống dính khuôn dễ dàng và không tốn vật liệu tách khuôn. Tiếp theo người thợ sẽ quét lớp chống dính cho bề mặt khuôn đúc. Bước này cần thiết liên quan tới sự hoàn thiện của sản phẩm. Đồng thời giúp quá trình tách khuôn diễn ra dễ dàng, khiến việc ra khuôn nhẹ nhàng, tránh được va đập không cần thiết ảnh hưởng tới kết cấu, chất lượng sản phẩm.
 

Tạo lớp hoa văn bề mặt nắp hố ga composite

Việc tạo lớp hoa văn bền mặt nắp hố ga composite mục đích chính là đảm bảo độ chi tiết, sắc nét và thẩm mỹ, mỹ thuật cho sản phẩm. Giúp sản phẩm có bề mặt đẹp, hấp dẫn đồng thời cũng phải đạt được độ dẻo dai, bền vững cho sản phẩm. Bước này cần các hợp chất pha chế tạo thành hỗn hợp Gel quét lên bề mặt khuôn. Bí kíp pha chế và tỷ lệ các loại hóa chất, nguyên phụ liệu Gel này là công thức đặc biệt quan trọng đối với mỗi nhà sản xuất. Do đó, chất lượng sản phẩm, độ dẻo dai, chi tiết của nắp hố ga composite phụ thuộc rất lớn vào công đoạn này.
Khi phủ Gel người thợ cần phải thực hiện rất đều tay, đảm bảo bề mặt lớp Gel có độ phủ không quá dày và không quá mỏng và đều.
 

Trải lớp cốt sợi thủy tinh & Gel Base

Ngay sau khi phủ Gel vào khuôn, Khâu tiếp theo để sản xuất nắp hố ga composite đó chính là trải cốt sợi thủy tinh. Đây là công đoạn cũng cực kỳ quan trọng và quyết định chính cho chất lượng, độ chịu tải của sản phẩm. Lớp cốt sợi thủy tinh này giúp kết cấu sản phẩm bền bỉ, chịu lực cao hơn. Bạn cần trải liên tục các lớp Base (gồm hỗn hợp gel và các loại nguyên phụ liệu khác) xen kẽ các lớp cốt thủy tinh, đảm bảo độ dày sản phẩm đúng theo tiêu chuẩn bản vẽ.
 
nén tải nắp hố ga composite
 

Trải mát sợi thủy tinh và ghép khuôn hoàn thiện

Khi lớp nền Gel Base và sợi thủy tinh đã được trải xong, đủ độ dày theo thiết kế, ta chuyển sang công đoạn trải mát sợi thủy tinh khác để tiến hành ghép mặt khuôn, ép hoàn thiện. Công đoạn này yêu cầu ép 2 mặt khuôn với nhau phải chặt, không được tách lớp hoặc có bọt khí giữa 2 lớp khuôn. Khi đổ, ép 2 mặt khuông xong thì cần chờ sản phẩm khô hẳn rồi mới được tách khuôn.
 

Hoàn thiện sản phẩm, kiểm tra tải trọng

Sản phẩm nắp hố ga composite sau khi được tách khỏi khuôn đúc, chúng sẽ được chuyển qua khâu cắt gọt, mài dũa các cạnh và chi tiết bề mặt. Việc mài nhẵn bề mặt nắp hố ga giúp sản phẩm có độ  thẩm mỹ cao và an toàn trong quá trình vận chuyển, lắp đặt. Trước khi hoàn thiện sản phẩm ta cần đảm bảo các lớp sợi thủy tinh, lớp Gel Base đã khô hoàn toàn. Sản phẩm khô cứng  rắn chắc hoàn toàn mới được mài dũa. Nếu không sẽ làm hỏng kết cấu chịu lực của nắp hố ga. 
Sản phẩm nắp hố ga composite sau khi hoàn thiện sẽ được đưa lên máy nén kiểm tra sức bền và tải trọng. Chỉ những sản phẩm đạt tiêu chuẩn cả về chất lượng và mỹ thuật mới được lưu kho xuất bán ra thị trường. 
 

Lưu ý khi sản xuất các loại nắp hố ga

Để sản xuất ra sản phẩm nắp hố ga composite đạt chuẩn chất lượng, tải trọng và mỹ thuật thì ngoài bí kíp về công nghệ, liều lượng, công thức nguyên vật liệu thì người thợ cũng cần thực hiện theo đúng quy trình. Các bước cần thực hiện theo đúng thứ tự cùng nguyên vật liệu đạt chuẩn. Khi chế tác mẫu, khuôn đúc cần tuân theo bản vẽ kỹ thuật thì mới tạo ra được sản phẩm nắp hố ga composite đúng yêu cầu. 
 

Mua nắp hố ga composite ở đâu tốt nhất

Trên thị trường có khá nhiều đơn vị sản xuất nắp hố ga composite. Các đơn vị này chủ yếu đặt tại các tỉnh phía bắc như Hà Nội, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc... Trong số các xưởng sản xuất nắp hố ga composite uy tín, ta có thể chọn mua của 2 công ty Việt Á và Phú Mỹ.
 

Việt Á chuyên sản xuất và bán các loại nắp hố ga, song chắn rác bằng gang và composite
Phú Mỹ chỉ chuyên sản xuất và bán các loại nắp hố ga, song chắn rác bằng composite.


Sản phẩm của cả 2 xưởng sản xuất Việt Á và Phú Mỹ đều có chất lượng tốt, sắc nét, đẹp, chịu tải cao và dịch vụ tư vấn, bảo hành dài hạn. Ngoài ra, 2 công ty này cũng miễn phí vận chuyển nắp hố ga, song chắn rác đến tận chân công trình.

Để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, bền đẹp nhất và phù hợp với mọi công trình, dự án của mình, Quý khách hãy liên hệ trực tiếp với các công ty trên để được tư vấn đầy đủ.
 
nắp hố ga composite Việt Á
 

Việt Á: vietaco.vncompositevieta.com; Hotline/Zalo: 0948 229 955
Phú Mỹ: sanxuatcomposite.net; Hotline/Zalo: 0948 129 955
Maps: https://g.page/CompositeVieta

 

Cách lựa chọn, lắp đặt nắp hố ga, song chắn rác

Tư vấn lựa chọn, mua bán nắp hố ga, lắp đặt nắp hố ga, nắp bể cáp, song chắn rác, song thoát nước, ghi bảo vệ gốc cây đúng kỹ thuật

Cách tạo khuôn & đúc nắp hố ga gang

Để làm ra một sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác gang người ta cần tạo khuôn, nấu gang, rót gang và hoàn thiện... quy trình này khá đơn giản nhưng để đúc được sản phẩm chất lượng lại không dễ...

Kỹ thuật đúc nắp hố ga gang bằng khuôn cát

Đúc gang bằng khuôn cát là một trong những phương pháp tạo hình lâu đời. Phương pháp đúc này vẫn có vai trò quan trọng trong ngành đúc nắp hố ga hiện nay. Việt Á sẽ cùng chia sẻ với quý khách về kỹ thuật đúc này trong đúc nắp hố ga.

Tiêu chuẩn nắp hố ga

Nắp hố ga có nhiều chủng loại và tải trọng khác nhau. Các sản phẩm này đều có tiêu chuẩn chất lượng để đối chiếu, chứng nhận.

Hàn gang bằng hàn hồ quang

Kỹ thuật hàn gang là một kỹ thuật cực kỳ khó và phức tạp, nhưng không phải là không thể hàn. Nắp hố ga Việt Á sẽ chia sẻ kỹ thuật này trong bài viết dưới đây

Hướng dẫn lắp đặt nắp hố ga, song chắn rác gang cầu

Hướng dẫn cách lắp đặt, sử dụng các loại sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác do công ty Việt Á sản xuất trên dây chuyền lò nấu gang trung tần hiện đại bậc nhất hiện nay.

Kinh nghiệm chọn mua nắp hố ga composite

Đứng trước một rừng các sản phẩm nắp hố ga, bạn sẽ lựa chọn loại sản phẩm nào để đạt mục đích sử dụng, tốt, bền bỉ, đẹp, chịu tải cao mà giá lại rẻ? Việt Á sẽ giúp bạn thêm kinh nghiệm lựa chọn loại nắp hố ga composite phù hợp.

Giá bán nắp hố ga được tính như nào?

Giá bán nắp hố ga được cấu thành từ việc sử dụng nguyên phụ liệu, thiết kế, kết cấu chịu lực và nhiều yếu tố khác nhau. Hãy tham khảo những bí mật trên cùng Nắp hố ga Việt Á nhé.

Phương án thoát nước nào tốt nhất cho 1 sân vườn đẹp?

Phương án thoát nước nào tốt nhất cho 1 sân vườn đẹp?