VIETA
0912 622 888
0948 229 955
Cổng xếp Phú Cát
Tư vấn bán hàng
0912 622 888 - 0948 229 955
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Phòng kinh doanhPhòng kinh doanh0948 229 955
 • Phòng kế toánPhòng kế toán0383 654 694
 • Phòng tư vấn sản phẩmPhòng tư vấn sản phẩm0912 622 888/ 0948 229 955
 • Phòng Thiết kế - kỹ thuật sản xuấtPhòng Thiết kế - kỹ thuật sản xuất0912 622 888

[Báo Giá] Song chắn rác, song thoát nước giá rẻ nhất, đầy đủ chứng chỉ

Bán song chắn rác, song thoát nước, lưới chắn rác chất lượng cao, đầy đủ chứng chỉ, hàng có sẵn

Việt Á chuyên sản xuất song chắn rác, song chắn rác composite, song chắn rác gang, song thoát nước, song thoát nước ngăn mùi tiêu chuẩn cao, độ bền tốt, sắc nét. Sản phẩm đa dạng mẫu mã, kích thước, tải trọng với giá rẻ nhất thị trường

Bình luận đánh giá1. ​Khái niệm song chắn rác?

Song chắn rác hoặc song thoát nước hay lưới chắn rác, tấm chắn rác, tấm thoát nước… đều là những từ mà con người dùng để mô tả những dụng cụ có lỗ/ khe hở cho nước chảy qua, đồng thời ngăn chặn những thứ như rác thải, vật dụng, lá cây, động thực vật… lọt xuống hệ thống cống thoát nước bên dưới; Bảo vệ hệ thống thoát nước khỏi tình trạng bị tắc nghẽn; gây úng ngập.

Vậy nên, song chắn rác, song thoát nước là 1 vật dụng rất quan trọng trong bất cứ hệ thống thoát nước nào của mỗi gia đình, mỗi khu chung cư, đô thị hay cả 1 thành phố.

song chắn rác
 

2. Các loại song chắn rác, song thoát nước phổ biến


Xét về công dụng, người ta chia Song chắn rác làm 2 loại gồm: song chắn rác tinh và song chắn rác thô.


Song chắn rác thô:

Là loại song chắn có các khe hở khá lớn cho lượng nước chảy qua lớn; đồng thời ngăn lại các loại rác thải to như cành cây, túi nilon, xác động vật....lọt vào hệ thống thoát nước. Song chắn thô chủ yếu được lắp đặt tại đầu nguồn của hệ thống thoát nước.


Song chắn rác tinh:

Là song chắn có các rãnh, lỗ thoát nước rất nhỏ để chặn tất cả các loại rác và dị vật nhỏ như lá cây, rễ cây...lọt vào hệ thống thoát nước; gây tắc nghẽn hệ thống và làm hư hỏng máy bơm.

Xét về chất liệu người ta chia ra làm 4 loại


Song chắn rác bằng bê tông

Loại song chẳn này được đúc bằng xi măng và cốt thép. Nó cũng chịu lực tốt, bền bỉ... Tuy nhiên, loại song chắn này có nhược điểm chính là quá to, quá nặng; nên việc di chuyển, lắp đặt rất khó khăn. Đặc biệt là mỗi khi cần mở, tháo ra để khơi thông cống rãnh và vệ sinh, bảo dưỡng. Do đó loại này rất ít được sử dụng; trừ khi chủ đầu tư muốn tiết kiệm chi phí.
 
song chắn rác bê tông


Song chắn rác bằng thép

Song chắn rác bằng thép thường thường được mạ kẽm hoặc được chế tạo bằng thép không ghỉ; Loại này có độ bền vươt trội và không bị hoen gỉ trong môi trường khắc nghiệt. Chúng được cấu tạo đơn giản bằng cách hàn các tấm lưới thép hoặc/và những thanh thép mỏng lại với nhau.

Song chắn rác, song thoát nước bằng thép rất bền; hiệu suất thoát nước của nó rất lớn. Tuy nhiên, loại song chắn này rất dễ mất cắp do giá thành khá cao và sản xuất phức tạp.


Song chắn rác bằng gang

Đây là loại được sử dụng nhiều nhất và được đúc bằng 2 loại gang là gang xám và gang cầu. Song chắn rác gang xám được sử dụng nhiều trong các công trình ngày xưa. Còn ngày nay người ta đã chuyển hết sang lắp đặt loai song chắn bằng gang cầu; vì loại này chịu lực tốt hơn gang xám, mỏng, nhẹ hơn gang xám.

Chất liệu gang xám có giá thành thấp nhưng không bền; chịu lực kém, dễ bị ô xi hóa, mục gãy trong điều kiện môi trường ẩm ướt.
Cả gang xám và gang cầu đều là kim loại dễ tái chế, giá thành cao nên song chắn rác, song thoát nước gang thường bị mất trộm.

song chắn rác gang 960 x 530


Song chắn rác bằng composite

Song chắn rác, song thoát nước composite đươc đánh giá cao nhất. Chất liệu để làm nên loại song chắn này gồm: nhựa polyester; sợi thuỷ tinh; sợi Bazan; sợi bo; sợi aramit; bột gốm; bột thuỷ tinh; bột đá…Những vật liệu này có ưu điểm nhẹ, khó bị ăn mòn trong môi trường khắc nghiệt.

Ưu điểm lớn nhất của song chắn rác composite so với các loại song chắn khác là ngoài tính năng chịu lực, độ bền, độ chi tiết cao thì chúng không thể tái chế; nên không bị trộm cắp.
 
song chắn rác composite


Xét về tên gọi người ta có rất nhiều tên và phân loại

 1. Tấm đan rãnh (tấm đan rãnh thép, tấm đan rãnh gang, tấm đan rãnh composite)

 2. Song thoát nước thăm thu kết hợp; song thoát nước ngăn mùi; song thoát nước chống hôi; song thoát nước tầng hầm

 3. Song chắn rác thăm thu kết hợp; song chắn rác ngăn mùi; song chắn rác chống hôi; song chắn rác tầng hầm

 4. Tấm sàn grating; tấm sàn grating mạ kẽm

 5. Tấm chắn rác (tấm chắn rác gang cầu, tấm chắn rác gang xám, tấm chắn rác composite)

 6. Tấm thoát nước (tấm thoát nước gang, tấm thoát nước composite, tấm thoát nước ngăn mùi)

 7. Lưới chắn rác, lưới chắn rác ngăn mùi


3. Giá bán và cách lựa chọn các loại song chắn rác, song thoát nước


+ Giá bán song chắn rác

Giá bán các loại song chắn rác trên được xếp hàng như sau:

- Song chắn rác thép: có giá đắt nhất với ưu điểm sản phẩm là; bền bỉ, gọn, nhẹ

- Song chắn rác gang cầu: giá khá đắt với ưu điểm sản phẩm là chịu lực tốt, bền, nhẹ hơn bê tông và gang xám.

- Song chắn rác gang xám: giá nguyên liệu rẻ hơn gang cầu nhưng sản phẩm có khá nhiều nhược điểm như: rất nặng, to cồng kềnh, khó vận chuyển lắp đặt; chịu lực kém, giòn và dễ bị ô xi hóa trong môi trường ẩm ướt.
 
song chắn rác composite vuông

- Song chắn rác composite: Loại này có giá bán rẻ hơn các loại song chẳn rác trên. Ưu điểm nổi bật nhất của loại này là bền bỉ, chịu lực tốt, không bị ô xi hóa trong môi trường ẩm ướt; không bị mất trộm.

- Song chắn rác bê tông: Loại này giá sản xuất rẻ nhất. Tuy nhiên, nếu cộng thêm giá vận chuyển, lắp đặt thì lại rất cao; tốn rất nhiều tiền. Trong khi nhược điểm loại song chắn này rất nhiều như: quá to, quá nặng, quá khó lắp đặt…
 

+ Song chắn rác giá rẻ:

Ngoài các loại song chắn rác trên, các nhà sản xuất cũng sản xuất ra loại song chắn rác giá rẻ, song thoát nước giá rẻ. Sản phẩm này thường được sử dụng cho các vị trí ít bị tác động bởi môi trường ví dụ như trong góc nhà, góc xưởng. Loại song chắn rác giá rẻ này không yêu cầu sức chịu tải, sức bền...Vậy nên trong quá trình sản xuất, nhà sản xuất không yêu cầu khắt khe về sức chịu tải của sản phẩm...

Tuy nhiên, điều này cũng không phải tuyệt đối. Một số nhà sản xuất lớn, họ có ưu thế về kinh nghiệm, đa dạng các loại nguyên phụ liệu và phương pháp pha chế thích hợp để đảm bảo sản xuất ra nhiều loại song chắn rác giá rẻ, song thoát nước giá rẻ. Công ty TNHH Công nghệ kỹ thuật Việt Á là 1 trong số này.

Việt Á có lượng tiêu thụ rất lớn các loại nguyên phụ liệu chuyên dùng cho sản xuất nắp hố ga, song chắn rác, song thoát nước. Do đó, những loại nguyên phụ liệu loại tốt còn thừa sau khi đúc các loại nắp hố ga chất lượng cao sẽ được tận dụng pha chế sản xuất các loại song chắn rác chất lượng cao nhưng giá rẻ. Phương pháp tận dụng nguyên phụ liệu chất lượng cao để sản xuất song chắn rác giá rẻ, song chắn rác giá rẻ này thường sản xuất với số lượng không nhiều.

Ngoài phương pháp tận dụng nguyên phụ liệu chất lượng cao, còn có 1 phương pháp để sản xuất ra song thoát nước, song chắn rác giá rẻ chất lượng cao, số lượng lớn. Đó là phương pháp pha chế nhiều hơn các loại nguyên phụ liệu khác nhau. Phương án này sẽ giảm lượng nguyên phụ liệu giá cao, đồng thời pha chế thêm một số loại hợp chất hóa học và kết hợp nhiều loại sợi chịu lực khác trong mỗi sản phẩm. Tại Việt Á, để đáp ứng nhu cầu rất lớn của thị trường vào dòng sản phẩm song chắn rác giá rẻ chất lượng cao, Công ty đã nghiên cứu, thử nghiệm rất nhiều lần để có được công thức pha chế, quy trình sản xuất hàng loạt song chắn rác giá rẻ, chất lượng cao. Do đó, mặc dù có tên là song chắn rác giá rẻ, song thoát nước giá rẻ, nhưng chất lượng và độ chịu tải vẫn cao như các loại sản phẩm khác cùng loại.

Sản phẩm song chắn rác giá rẻ, song thoát nước giá rẻ chất lượng cao Việt Á vẫn phải qua đầy đủ khâu kiểm định và cấp chứng chỉ chất lượng trước khi xuất xưởng.
 

+ Phân biệt song chắn rác giá rẻ chất lượng cao và song chắn rác cao cấp chất lượng cao:

Cách phân biệt 2 loại sản phẩm này khá đơn giản. Song chắn rác giá rẻ chất lượng cao được bán rộng rãi, phổ biến với số lượng lớn. Còn song chắn rác cao cấp chất lượng cao cùng loại được bán với giá cao hơn. Đồng thời sản phẩm cao cấp yêu cầu cực kỳ cao về các loại tiêu chí từ màu sắc, hình dáng, độ sắc nét, kết cấu, vật liệu, chịu tải...
 

song chắn rác tầng hầm


+ Cách lựa chọn song chắn rác


Lựa chọn theo chất liệu:

Khi lựa chọn được chất liệu tốt thì thời gian sử dụng được lâu; không lo hỏng hóc và không mất nhiều thời gian bảo quản hay sửa chữa. Thường thì thép là bền nhất; sau đó đến gang cầu; composite; gang xám và bê tông cuối cùng.
 

Lựa chọn theo diện tích khe hở thoát nước:

loại song chắn lớn (có khe thoát nước 30-200mm); song chắn trung bình (có khe thoát nước 16-30mm) và song chắn nhỏ (có khe thoát nước dưới 16mm).


Chọn theo cấu tạo:

Song chắn rác thường có hai loại cấu tạo gồm song chắn cố định và song chắn di động. Nếu công trình cần sự kiên cố, chống trộm cắp thì có thể lựa chọn loại song chắn cố định có chốt khóa hoặc ốc khóa. Nếu công trình thường xuyên cần vệ sinh; bảo dưỡng và khơi thông cống rãnh thì nên chọn song chắn di động; dễ tháo lắp, sửa chữa và thay thế.


Chọn theo giá thành:

Son chắn làm bằng chất liệu tốt; bền; thiết kế đẹp... thường có giá cao hơn các loại song chắn đặt ở công trình công cộng.
 
các loại song chắn rác
 

4. Nơi bán song chắn rác uy tín

Hiện nay các nhà máy sản xuất song chắn rác, song thoát nước chủ yếu ở miền bắc. Trong đó tập trung nhiều nhất là ở các tỉnh như Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hà Nội.  

Trong số những doanh nghiệp sản xuất và bán song chắn rác uy tín nhất trong nước; ta có thể tìm mua sản phẩm song chắn rác của công ty Việt Á, công ty Phú Mỹ.

Các doanh nghiệp này có đội ngũ kỹ thuật, nhân viên giàu kinh nghiệm; có năng lực sản xuất lớn. Sản phẩm song chắn rác của các nhà mày này rất đa dạng, phong phú cả về hình dáng, mẫu mã, kích thước, màu sắc và nhiều chất liệu khác nhau.

Hơn thế, song chắn rác Việt Á và Phú Mỹ được sản xuất theo quy trình tiên tiến, hiện đại, hội tụ mọi ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Mọi sản phẩm xuất xưởng đều có chứng chỉ chất lượng đầy đủ.

Ngoài ra, vì là đơn vị sản xuất trực tiếp ra sản phẩm; nên giá thành sản phẩm bán ra của các công ty này là thấp nhất với chính sách bảo hành dài hạn, hỗ trợ miễn phí vận chuyển...
 

Website: vietaco.vn; compositevieta.com
Hotline: 0948 229 955

Maps: https://g.page/CompositeVieta

 

Cách lựa chọn, lắp đặt nắp hố ga, song chắn rác

Tư vấn lựa chọn, mua bán nắp hố ga, lắp đặt nắp hố ga, nắp bể cáp, song chắn rác, song thoát nước, ghi bảo vệ gốc cây đúng kỹ thuật

Cách tạo khuôn & đúc nắp hố ga gang

Để làm ra một sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác gang người ta cần tạo khuôn, nấu gang, rót gang và hoàn thiện... quy trình này khá đơn giản nhưng để đúc được sản phẩm chất lượng lại không dễ...

Kỹ thuật đúc nắp hố ga gang bằng khuôn cát

Đúc gang bằng khuôn cát là một trong những phương pháp tạo hình lâu đời. Phương pháp đúc này vẫn có vai trò quan trọng trong ngành đúc nắp hố ga hiện nay. Việt Á sẽ cùng chia sẻ với quý khách về kỹ thuật đúc này trong đúc nắp hố ga.

Tiêu chuẩn nắp hố ga

Nắp hố ga có nhiều chủng loại và tải trọng khác nhau. Các sản phẩm này đều có tiêu chuẩn chất lượng để đối chiếu, chứng nhận.

Hàn gang bằng hàn hồ quang

Kỹ thuật hàn gang là một kỹ thuật cực kỳ khó và phức tạp, nhưng không phải là không thể hàn. Nắp hố ga Việt Á sẽ chia sẻ kỹ thuật này trong bài viết dưới đây

Hướng dẫn lắp đặt nắp hố ga, song chắn rác gang cầu

Hướng dẫn cách lắp đặt, sử dụng các loại sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác do công ty Việt Á sản xuất trên dây chuyền lò nấu gang trung tần hiện đại bậc nhất hiện nay.

Kinh nghiệm chọn mua nắp hố ga composite

Đứng trước một rừng các sản phẩm nắp hố ga, bạn sẽ lựa chọn loại sản phẩm nào để đạt mục đích sử dụng, tốt, bền bỉ, đẹp, chịu tải cao mà giá lại rẻ? Việt Á sẽ giúp bạn thêm kinh nghiệm lựa chọn loại nắp hố ga composite phù hợp.

Giá bán nắp hố ga được tính như nào?

Giá bán nắp hố ga được cấu thành từ việc sử dụng nguyên phụ liệu, thiết kế, kết cấu chịu lực và nhiều yếu tố khác nhau. Hãy tham khảo những bí mật trên cùng Nắp hố ga Việt Á nhé.

Phương án thoát nước nào tốt nhất cho 1 sân vườn đẹp?

Phương án thoát nước nào tốt nhất cho 1 sân vườn đẹp?