Vai trò quan trọng của song chắn rác trong cuộc sống

Song Chan Rac 711x400 2

Song chắn rác có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Nó giúp quá trình xử lý nước thải diễn ra dễ dàng và còn giúp cho việc tưới tiêu đạt hiệu quả cao. Hãy cùng vietaco tìm hiểu rõ hơn về các vai trò của sản phẩm.

Những vai trò của song chắn rác trong cuộc sống

Vai trò của song chắn trong tưới tiêu

Song chắn rác có vai trò quan trọng việc tưới tiêu, nó được đặt ở đầu các trạm bơm hay các hệ thống thoát nước. Nhiệm vụ của sản phẩm là ngăn chặn các rác thải khác nhau. Đối với các trạm bơm tưới tiêu nó ngăn cản không cho các loại rác thải có thể bị cuốn vào máy bơm.  Giúp máy bơm có thể hoạt động tối đa công suất và đảm bảo được độ bền của máy bơm.

Trong hệ thống thoát nước , nó có tác dụng ngăn rác tại các dòng chảy đế không làm ứ đọng rác gây khó thoát nước và bị ngập lụt.

Song Chan Rac
Song chắn rác có vai trò quan trọng trong cuộc sống

Vai trò của song chắn trong xử lí nước thải

Song chắn rác có vai trò quan trọng trong việc xử lí nước thải, nó giúp loại các loại rác không cho thâm nhập vào dòng nước. Từ đó công nhân môi trường sẽ xử lí nước thải  nhanh hơn và hiệu quả hơn rất nhiều. Bên cạnh đó

song thoát nước còn giúp cho việc thoát nước nhanh và hiệu quả. Chính nhờ chức năng chắn rác nên nó sẽ tạo cho dòng chảy thông suốt. Từ đó có thể hạn chế tình trạng ngập úng giúp thoát nước thải sau những cơn mưa to và bất chợt. Sản phẩm còn giúp bảo vệ một số tài sản cố định khác chẳng như bảo vệ máy bơm tránh hỏng hóc.

Việc xử lý nước thải luôn là một trong các vấn đề lớn của nhiều quốc gia. Và Việt Nam cũng nằm trong số đó. Do điều kiện kinh tế và kỹ thuật còn thiếu thốn nên ở nước ta việc xử lý nước thải thường theo biện pháp đơn giản và ít tốn kém nhất. Trong đó phổ biến là xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học.

Đặc điểm của song chắn khi xử lí nước thải

Trong quá trình xử lý nước thải bằng phương pháp này thì song chắn là mắt xích đâu tiên và rất quan trọng. Song chắn sẽ được đặt ở hệ thống kênh dẫn nước để giúp ngăn chặn các loại  rác thải không thậm nhập vào dòng nước được. Trong nước thải thường có rất nhiều các loại rác thải khác nhau như: rác thải rắn, dạng thô như rơm rạ, cây cành, bao bì chất dẻo, dầu mỡ nổi, cát, sỏi…. Những loại rác này sẽ làm cản trở dòng chảy. Sản phẩm sẽ có nhiệm vụ giữ lại các rác thải đó, để nước có thể thoát dễ dàng hơn

Có rất nhiều các loại rác thải khác nhau, có thể là loại rác thải to hoặc rác thải nhỏ, vì vậy khi lựa chọn sản phẩm bạn cần chú ý đến mục đích sử dụng dùng cho loại rác nào. Nếu rác nhỏ thì có thể sử dụng song chắn tinh còn với những loại rác thô to thì có thể sử dụng loại song thô. Các loại sản phẩm song chắn này có tác dụng thông suốt, không ách tắc. Giúp cho việc xử lí nước thải ở những khâu tiếp theo dễ dàng hơn.

Cấu tạo của song chắn rác khi xử lý nước thải

Vai Tro Cua Song Chan Rac Trong Xu Li Nuoc Thai
Song chắn rác được đặt tại các kênh để ngăn rác không cho chảy vào các trạm bơm

Song chắn rác thường được đặt ở những kênh nước trước khi nước vào trạm xử lý nước thải. Hai bên tường kênh phải chừa một khe hở đủ để lắp đặt song. Vị trí đặt của song tiết diện kênh phải được mở rộng để không bị ảnh hưởng đến vận tốc dòng chảy

Khi nước thải bắt đầu chảy qua ở những đoạn có song chắn sẽ bị ngăn lại. Nhờ đó dòng nước có thể làm sạch sơ bộ.

Nếu tại vị trí đặt song chắn rác thải bị đầy, thì cần phải lấy rác ra ngay để không làm ảnh hưởng đến dòng chảy. Nếu rác ít có thể lấy bằng cách thủ công, nếu rác nhiều thì có thể dùng cào cơ giới

Hiệu suất của song chắn rác khi xử lý nước thải

Hiệu suất của song chắn khi xử lý nước thải phụ thuộc vào mức độ chính xác trong việc tính toán kích thước và tổn thất áp lực qua nó. Do đó, các yếu tố như số khe hở, kích thước khe hở, chiều rộng, dày các thanh đặt trong song… cần được tính toán tỷ mỉ.

Trên đây là những vai trò của song chắn rác trong cuộc sống. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm về các sản phẩm khác như: nắp hố ga, song thoát nước… thì có thể liên hệ với vietaco theo số điện thoại 0948229955 chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Hotline: 0948 229955

TRANH GAO VIET-GIFT