Nắp hố ga khung tròn nắp tròn có các đặc điểm gì tốt?

Nap Ho Ga Composite 1

Hiện nay nắp hố ga khung tròn nắp tròn là sản phẩm được rất nhiều các công trình lựa chọn. Vậy đâu là lí do khiến nhiều khách hàng lựa chọn loại nắp tròn này? Hãy cùng theo dõi những đặc điểm khiến sản phẩm này được lựa chọn nhiều qua bài viết sau đây.

Nắp hố ga là gì?

Nap Ho Ga Composite
Nắp hố ga composite khung tròn được sử dụng phổ biến hiện nay

Nắp hố ga là sản phẩm dùng để che đậy các hố ga cho những công trình giao thông hoặc những nơi có cống. Sản phẩm giúp ngăn ngừa mùi của cống bốc lên làm ô nhiễm môi trường, bên cạnh đó nó cũng có vai trò vô cùng quan trọng giúp người tham gia giao thông được an toàn khi di chuyển trên đường.

Hiện nay có rất nhiều các loại nắp hố ga có chất liệu khác nhau như: nắp hố bằng gang, nắp hố bằng composite, nắp bằng thép, nắp bằng inox, nắp hố bằng bê tông… Mỗi loại sản phẩm lại có những ưu nhược điểm khác nhau, vì vậy khách hàng cần phải tìm hiểu kĩ trước khi lựa chọn sản phẩm cho các công trình.

Các loại nắp hố phổ biến hiện nay bao gồm: nắp hố khung vuông nắp vuông, khung tròn nắp tròn, khung vuông âm nắp tròn và khung vuông dương nắp tròn. Tuy nhiên loại nắp hố khung tròn nắp tròn lại được sử dụng nhiều nhất.

Vì sao nắp hố ga khung tròn nắp tròn lại được sử dụng nhiều?

Nap Ho Ga Khung Tron Nap Tron
Nắp hố ga khung tròn nắp tròn có nhiều ưu điểm
  1. Sản phẩm dễ lắp đặt

Quan sát thực tế khách hàng có thể nhận thấy rằng, nắp hố khung tròn nắp tròn là loại dễ lắp đặt vào miệng hố ga nhất vì khi lắp đặt sản phẩm sẽ không phải xoay chuyển hay điều chỉnh cho khớp góc như những hình đa giác khác như hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác…

Các nắp hố thường rất nặng nên khi di chuyển sẽ rất khó khăn, sử dụng nắp khung tròn nắp tròn sẽ tiết kiệm sức lực cho những người công nhân lắp đặt.

Bên cạnh đó khi muốn mở nắp hố, dù theo cách nhấc lên (đối với người đứng trên mặt đường) hay với cách đẩy lên phía trên (đối với người đứng trong lòng cống) thì người ta cũng thực hiện một cách nhẹ nhàng và thuận tiện nhất với nắp hố hình tròn.

  1. Sản phẩm dễ vận chuyển

Khi muốn di chuyển nắp hố hình tròn đến những địa điểm gần đó, thay vì phải khênh hoặc vác nặng, các công nhân lắp đặt có thể dựng nắp đứng lên và sau đó lăn theo ý muốn của mình sẽ rất tiện lợi. Đây là một lợi thế mà các nắp hình vuông, hình tròn hay hình tam giác , hình lục giác rất khó thực hiện bằng một người, mà cần phải 2 người trở lên để khiêng hoặc vận chuyển bằng các dạng xe đẩy. Lợi thế này của nắp hố hình tròn càng tỏ rõ tác dụng khi chúng ta phải di chuyển chúng qua những nơi có địa hình xấu.

  1. Sản phẩm có độ bền cao, tiết kiệm nguyên liệu

Nắp hình tròn nên khi bánh xe di chuyển qua sẽ tác động theo phương thẳng đứng tà trên xuống và lan tỏa đều trên các bề mặt nắp cống và tránh tập trung vào một điểm cụ thể sẽ dẫn đến việc nứt vỡ. Nếu là hình vuông hay các hình đa giác khác thì các phần ở phía góc sẽ phải chịu lực tác động yếu hơn các phần còn lại. Bởi vậy, khi lắp đặt các loại nắp hố khung trong nắp tròn sẽ có độ bền cao hơn và tiết kiệm được nguyên vật liệu hơn (bỏ đi các phần góc không chịu lực) so với các hình còn lại.

  1. Lắp nắp hố ga hình tròn có thể giảm thiểu tai nạn

Các loại nắp hố hình tròn không bao giờ xảy ra trường hợp rơi xuống cống dù xoay theo chiều nào. Nếu là nắp hình vuông, khi bị nghiêng theo đường chéo của miệng cống sẽ khiến nắp bị rơi vào lòng cống . Điều này sẽ gây ra ảnh hưởng cho các phương tiện tham gia giao thông trên đường và khiến người tham gia giao thông bị tai nạn. Vì vậy lựa chọn loại nắp hố khung tròn hình tròn là điều mà quý khách nên thực hiện cho các công trình của mình.

Trên đây là những ưu điểm của nắp hố ga khung tròn, nếu quý khách có nhu cầu tư vấn thêm các sản phẩm như song thoát nước, song chắn rác hay chân bàn gang đúc hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0948229955 để được tư vấn.

 

Hotline: 0948 229955

TRANH GAO VIET-GIFT