Nắp hố ga gang xám có những ưu và nhược điểm gì?

Nap Ho Ga Gang Xam 533x400

So với tất cả các loại nắp hố ga, thì nắp hố ga gang xám chỉ đứng sau gang cầu bởi độ bền và khả năng chịu lực tốt. Sản phẩm được rất nhiều khách hàng lựa chọn cho các công trình xây dựng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về những ưu nhược điểm của loại nắp hố ga này, thông qua bài viết sau đây.

Một số nét khái quát chung về gang xám

Nap Ho Ga Gang Xam
Nắp hố ga gang xám được sử dụng phổ biến vì giá thành rẻ

Gang xám là một trạng thái trong nhiều trạng thái của gang, sản phẩm được lựa chọn và sử dụng rất phổ biến hiện nay. Đây là một trong những sản phẩm được chế tạo từ gang, trên bề mặt của gang thường có màu xám. Loại gang này thường được chế tạo với nhiệt độ thấp và rất dễ nấu để luyện thành. Do vậy, người ta thường dùng để sản xuất nắp hố ga nhằm phục vụ cho việc sử dụng của các công trình.

Các đặc điểm nắp hố ga gang xám

Nắp hố ga gang xám là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các công trình giao thông , nắp hố ga có tác dụng đậy cắc nắp cống trên những con đường có nhiều người và phương tiện giao thông di chuyển qua lại. Đây là sản phẩm được làm từ gang đúc nên khả năng chịu lực nặng của nó tương đối tốt và độ bền rất cao. Vì vậy, sản phẩm này đã được rất nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng.

Bên cạnh việc che đậy các cống, nắp hố ga còn giúp ngăn chặn bớt những rác thải giảm bớt mùi hôi bốc lên từ dưới cống. Việc ngăn rác thải không cho chảy xuống cống sẽ phòng tránh được ngập lụt cho các con đường giúp người tham gia giao thông di chuyển dễ dàng. Ngoài ra, khi sử dụng những nắp đậy này chúng ta chỉ cần dọn vệ sinh hố ga cho sạch là được không cần phải thông cống nhiều lần.

Những đặc điểm của nắp hố ga gang xám

Nắp hố ga bằng gang xám có rất một số ưu điểm nổi bật như

Khả năng chịu lực tốt và độ bền cao

Gang xám là một loại gang được chế tạo từ gang đúc, vì vậy nó có độ cứng rất cao, có khả năng chịu được tải trọng nặng, chịu nhiệt tốt. Ngoài ra, sản phẩm này rất bền, khi lắp nắp hố ga lắp trên các mặt cống trên đường hay những nơi công cộng có nhiều phương tiện qua lại với nhiều trọng lượng khác nhau nhưng vẫn không ảnh hưởng gì đến chất lượng của nó. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn không gây ra tiếng ồn khi có phương tiện qua lại. Sản phẩm này có thiết kế đặc biệt giúp bảo vệ bởi những tên trộm chuyên đi cạy nắp hố ga.

Dễ sản xuất, giá thành rẻ

Theo các nhà sản xuất thì loại gang xám là vật liệu dễ luyện thành và được nấu ở nhiệt độ thấp 1350 độ, sản phẩm này không đòi hỏi quá nhiều tạp chất. Vì vậy, sản phẩm được sản xuất ra với giá thành rất phù hợp với chi phí người tiêu dùng. Vì vậy, sản phẩm được sử dụng ngày càng nhiều và càng phổ biến.

Phạm vi sử dụng phổ biến

Nắp hố ga làm bằng gang xám có thể sử dụng rộng rãi ở nhiều phạm vi và vị trí khác nhau. Có thể sử dụng trong các công trình, trên đường đi hay ở nhà dân cư…Đây là một sản phẩm an toàn và tiện lợi cho các công trình giao thông và môi trường xung quanh.

Nap Ho Ga Gang Xam.ipg
Nắp hố ga bằng gang xám

Những nhược điểm của sản phẩm

Nắp hố ga bằng gang xám , tuy có rất nhiều các ưu điểm nối bật. Nhưng bên cạnh đó vẫn có nhưng nó vẫn có một số các nhược điểm mà khách hàng cần chú ý như: không thể sử dụng được ở những môi trường uốn cong. Vì khi sản phẩm bị uốn cong dễ bị vỡ hoặc bị biến dạng. Ngoài ra, sản phẩm sở hữu khối lượng nặng nên việc di chuyển sẽ gây ra rất nhiều sự khó khăn.

Vietaco vừa chỉ ra cho quý khách những đặc điểm của nắp hố ga gang xám, hi vọng quý khách có thể tìm hiểu kĩ sản phẩm và lựa chọn phù hợp cho công trình của mình.

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn thêm các sản phẩm chân bàn gang đúc, song chắn rác… hãy liên hệ theo số điện thoại 0912 622 888 hoặc 0948 229955 để được tư vấn nhiệt tình.

Hotline: 0948 229955

TRANH GAO VIET-GIFT