Nắp hố ga gang cầu và nắp hố ga gang xám có đặc điểm gì?

Nap Ho Ga Gang Cau 5 600x400 2

Nắp hố ga gang cầu và nắp hố ga gang xám là 2 loại vật liệu có tính bền rất tốt. Tuy nhiên ở mỗi loại nắp hố ga lại có những ưu và nhược điểm riêng. Bài viết dưới đây của vietaco sẽ chỉ ra cho quý khách thấy những đặc điểm nổi trội của 2 loại gang này để bạn có sự lựa chọn chính xác cho công trình nhà mình.

Ưu điểm của nắp hố ga gang cầu

Nap Ho Ga Gang Cau
Nắp hố ga gang cầu thường có giá thành cao

Nắp hố ga gang cầu là loại nắp hố ga được sản xuất theo tiêu chuẩn EN 124 của châu Âu, loại gang này có tổ chức graphit thu gọn nhất ở dạng quả cầu. Gang cầu này có độ bền rất cao, các kim loại để làm nên loại gang này bao gồm than chì biến đổi tính chất thành gang xám, nguyên tố Magie, Sắt và nguyên tố đất hiếm. Nhìn bề ngoài của loại gang cầu rất khó phân biệt với gang xám nên rất dễ bị nhầm lẫn.

Loại gang này có độ dẻo rất cao, ngoài ra khi được tôi luyện ở nhiệt độ cao thì độ cứng và độ bền sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Để có thể mua đúng loại gang cầu cho công trình nhà mình thì khách hàng cần nắm bắt rõ các thông số kĩ thuật của loại gang này. Bên cạnh đó bạn cũng nên lựa chọn những đơn vị thi công nắp hố ga uy tín, chất lượng. Khi nhận nắp hố ga từ các đơn vị thi công nên yêu cầu đơn vị thi công đưa ra chứng chỉ test nắp hố ga. Do có nhiều ưu điểm nổi trội hơn gang xám nên gang cầu có giá thành đắt hơn gang xám , vì vậy trong quá trình thi công sản phẩm thường bị thay đổi về chất liệu thi công, khiến khách hàng phải chịu thiệt thòi.

Nắp hố ga gang cầu được sử dụng nhiều ở đâu?

Vì có độ bền cao hơn nhiều so với các loại nắp hố ga khác nên loại nắp ga này được lắp ở những vị trí có lưu lượng xe cộ lưu thông qua nhiều và những nơi xe có trọng tải lớn và lên tới 25 tấn. Loại gang này có đặc tính cơ học rất cao nên không dễ dàng vỡ khi chịu bất cứ tác động bên ngoài nào vì vậy lựa chọn loại này làm nắp hố ga là sự lựa chọn đúng đắn.

Một số nhược điểm của nắp hố ga gang cầu mà bạn nên biết

Gang cầu thường có giá thành rất cao, rất khó phân biệt gang cầu và gang xám nên hay bị cháo đổi sản phẩm, Loại nắp hố ga gang cầu thường có trọng lượng lớn hơn các loại nắp hố ga khác nên khi di chuyển và khi lắp đặt thường gặp nhiều khó khăn. Loại gang này có thể tái chế lại vì vậy nên khả năng mất trộm của nó rất cao.

Ưu điểm của nắp hố ga gang xám

Gang xám là một trong những trạng thái của gang, nó có nhiệt độ nóng chảy là 1350 độ C. Không đòi hỏi khắt khe về tạp chất, loại gang này rất dễ nấu luyện. Bên cạnh đó loại gang xám cũng có những đặc điểm nổi bật như:

Có khả năng chịu lực và độ bền cao:Gang xám là sản phẩm được chế tạo từ gang đúc, vậy nên nó có độ cứng rất cao, có thể chịu được trọng tải tương đối. Một đặc điểm nổi bật của loại gang này khiến nhiều công trình tin dùng đó là nó không gây ra tiếng ồn khi có các phương tiện lưu thông qua.Sản phẩm được thiết kế với khả năng chống trộm nên khách hàng yên tâm khi sử dụng.

Nap Ho Ga Gang Xam
Nắp hố ga gang xám được sử dụng phổ biến vì giá thành rẻ

Dễ sản xuất, giá thành rẻ

Gang xám có giá thành rẻ hơn gang cầu vì loại gang này dễ nấu luyện do nhiệt độ nóng chảy thấp, nó không đòi hỏi cao về tạp chất nên rất phù hợp với chi phí của người sử dụng. Gang xám được sử dụng rất phổ biến.

Phạm vi sử dụng phổ biến

Do giá thành rẻ nên nắp hố ga gang xám được sử dụng trong rất nhiều các công trình đường, trong nhà của dân. Khi sử dụng loại nắp hố ga gang xám có thể chắn rác, giảm bớt mùi hôi từ cống…

Nhược điểm của nắp hố ga gang xám

Do được đúc từ các loại gang có giá thành rẻ vì thế nên khả năng chịu tải của nó thấp hơn chỉ ở mức 12,5 tấn trở xuống, loại gang này khá dòn, khả năng chống uốn kém, không thể rèn được. Khi làm nguội nhanh trong khuôn, gang bị biến trắng rất khó gia công cơ khí.

Trên đây là những ưu nhược điểm của 2 loại nắp hố ga gang cầunắp hố ga gang xám, nếu bạn có nhu cầu lắng nghe tư vấn về các sản phẩm cụ thể hơn thì có thể liên hệ với vietaco.vn theo số điện thoại 0948229955. Chúng tôi chuyên sản xuất các loại nắp hố ga, song thoát nước, song chắn rác theo yêu cầu mà quý khách đưa ra.

Hotline: 0948 229955

TRANH GAO VIET-GIFT