VIETA
0948 229 955
0948 129 955
Nắp hố ga Việt Á
Tư vấn bán hàng
0948 229 955 - 0948 129 955
  • Hỗ trợ trực tuyến
  • Phòng kinh doanhPhòng kinh doanh0948 229 955
  • Phòng kế toánPhòng kế toán0383 654 694
  • Phòng tư vấn sản phẩmPhòng tư vấn sản phẩm0912 622 888/ 0948 229 955
  • Phòng Thiết kế - kỹ thuật sản xuấtPhòng Thiết kế - kỹ thuật sản xuất0912 622 888

Ghi bảo vệ gốc cây và những tác dụng không ngờ

Ghi bảo vệ gốc cây là gì?

Ghi bảo vệ gốc cây hiểu đơn giản là tấm song hoặc lưới có khe hở được lắp đặt quanh gốc cây.

Tác dụng của ghi bảo vệ gốc cây

Ghi bảo vệ gốc câycó tác dụng chinh là ngăn chặn các tác động có hại cho gốc cây và hệ thống dễ bên dưới như: giảm thiểu rác thải ứ đọng gốc cây; ngăn chặn động vật, thực vật phá hoại hoặc mọc lan vào gốc cây; hút hết dưỡng chất của cây.

Ngoài ra, việc lắp đặt ghi bảo vệ gốc cây này còn làm tăng tính thẩm mỹ; nâng cao giá trị cho toàn bộ công trình cũng như hệ thống cây xanh; giúp cây cối phát triển ổn định, vững chắc và tươi tốt.

Về thiết kế: Để đảm bảo những công dụng như trên; các ghi bảo vệ gốc cây được thiết kế với nhiều khe hở phù hợp để thuận tiện cho việc tưới bón chăm sóc. Song lại vẫn đảm bảo tránh được tình trạng lật gốc, đổ cây khi trời mưa to hoặc giông bão.
 

ghi bảo vệ gốc cây Việt Á


Các loại ghi bảo vệ gốc cây phổ biến

Được lắp đặt, sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt ngoài trời nên các tấm ghi bảo vệ gốc cây thường được sản xuất bằng 3 loại vật liệu chính là gang, thép, và composite. Ngoài ra, với đặc thù riêng của mỗi loại cây; mỗi công trình mà người ta thiết kế ra rất nhiều mẫu ghi bảo vệ khác nhau và đều có công năng sử dụng tốt cũng như tính nghệ thuật, thẩm mỹ rất cao.

Ghi bảo vệ gốc cây làm bằng gang

Loại ghi bảo vệ gốc cây làm bằng gang xám có bề mặt hơi xù sì; trọng lượng lớn và khá giòn; dễ gẫy nát nên loại chất liệu này hiện nay hầu như không còn được sử dụng để đúc ghi gốc cây.

Loại ghi bảo vệ gốc cây làm bằng gang cầu sẽ cho độ bền cao; trọng lượng không quá nặng; bề mặt sản phẩm đẹp hơn gang xám. Song giá loại sản phẩm này vẫn còn khá cao và có nhược điểm lớn giống như nắp hố ga, song chắn rác kim loại là thường bị mất trộm.
 

ghi bảo vệ gốc cây


Ghi bảo vệ gốc cây làm bằng thép

Loại ghi bảo vệ gốc cây này có trọng lượng nhẹ; bề mặt rất bóng đẹp, độ thẩm mỹ là cao nhất. Tuy nhiên, loại này lại ít được lắp đặt cho công trình cây xanh do giá thành cao nhất; đồng thời luôn bị mất trộm. Do đó, loại ghi bảo vệ gốc cây này cũng hầu hết ít được lắp đặt.

Ghi bảo vệ gốc cây bằng composite

Trong 3 loại vật liệu dùng để sản xuất ghi bảo vệ gốc cây thì Composite được coi là chất liệu phù hợp nhất; và được đưa vào sản xuất nhiều nhất trên thị trường. Vật liệu này có nhiều ưu điểm vượt trội như bền đẹp; chịu được tải trọng lớn; trọng lượng nhẹ; dễ di chuyển; lắp đặt; mẫu mã và màu sắc đa dạng, phong phú…

Đặc biệt, ngoài giá thành thấp, không bị mất trộm thì ghi bảo vệ gốc cây composite này còn có bề mặt hết sức bóng đẹp; độ thẩm mỹ được coi là cao nhất trong 3 loại trên. Do vậy, trên các công trình cây xanh hiện nay người ta chỉ dùng loại ghi bảo vệ gốc bằng composite.
 

ghi bảo vệ gốc cây composite


Cách lựa chọn ghi bảo vệ cây phù hợp

Để lựa chọn ghi bảo vệ phù hợp cho công trình ta cần lưu ý những đặc điểm sau:

  • Ghi bảo vệ bằng gang đúc: phù hợp với hệ thống cây xanh thuộc khu vực cá nhân có hàng rào bảo vệ an toàn; lắp đặt cho cây trồng trên đất khô (gang bị ô xi hóa mạnh và sớm mục nát trong môi trường ẩm ướt). Ghi này phù hợp với khu đất cao, thoát nước tốt.
  • Ghi bảo vệ bằng thép: phù hợp với hệ thống cây xanh thuộc khu vực cá nhân có hàng rào bảo vệ rất an toàn; lắp đặt cho cây trồng trên mọi điều kiện ẩm ướt (do thép khó bị ô xi hóa nên rất bền). Loại ghi này Phù hợp với người có kinh phí dồi dào.
  • Ghi bảo vệ bằng composite: Phù hợp lắp đặt với mọi địa hình, mọi khu vực và mọi điều kiện môi trường; (do composite rất bền, không bị ảnh hưởng hoặc phân hủy bởi nước và các tác nhân khác. Composite là thân thiện với môi trường, không thể tái chế nên không bị mất cắp).

Địa chỉ bán ghi bảo vệ gốc cây uy tín nhất

Qua bài viết trên, các bạn đã nắm được toàn bộ ưu, nhược điểm; và cách lựa chọn từng loại ghi bảo vệ gốc cây cho công trình của mình.
Hiện nay trong nước có một số nhà máy sản xuất ghi bảo vệ gốc cây bằng cả 3 loại vật liệu trên. Tuy nhiên, hầu hết các nhà máy này đều ở phía bắc nước ta. Trong đó, công ty Việt Á và Phú Mỹ là 2 nhà máy sản xuất ghi bảo vệ gốc cây uy tín nhất.

Việt Á cung cấp chủ yếu 2 loại ghi gốc cây là ghi bảo vệ gốc cây composite và ghi bảo vệ gốc cây bằng gang.
Phú Mỹ sản xuất duy nhất loại ghi bảo vệ gốc cây composite với đa dạng mẫu mã, chủng loại...

Để biết thêm chi tiết cụ thể và giá thành từng loại sản phẩm trên, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Website: compositevieta.com; sanxuatcomposite.net; vietaco.vn; và gangducvieta.vn

Hotline/Zalo: 0948 229 955

Bài viết khác