VIETA
0948 229 955
0948 129 955
Nắp hố ga Việt Á
Tư vấn bán hàng
0948 229 955 - 0948 129 955
  • Hỗ trợ trực tuyến
  • Phòng kinh doanhPhòng kinh doanh0948 229 955
  • Phòng kế toánPhòng kế toán0383 654 694
  • Phòng tư vấn sản phẩmPhòng tư vấn sản phẩm0912 622 888/ 0948 229 955
  • Phòng Thiết kế - kỹ thuật sản xuấtPhòng Thiết kế - kỹ thuật sản xuất0912 622 888

Nắp hố ga gang xám đang dần đi vào quên lãng

nắp hố ga gang xám
Nắp hố ga gang xám dần được thay thế bằng nắp hố ga composite. Ảnh minh họa

Gang xám là gì? Nắp hố ga gang xám là gì?

Gang xám là một trạng thái trong nhiều trạng thái của gang đúc. Nó là vật liệu được lựa chọn và sử dụng rất phổ biến trong những năm trước đây do có nhiều ưu điểm vượt trội so với nhiều loại vật liệu khác thời kỳ đó như:
- Nhiệt độ nấu luyện thấp
- Yêu cầu tỷ lệ tạp chất không khắt khe
- Yêu cầu kỹ thuật đơn giản
- Giá thành nguyên liệu không cao...

Nắp hố ga gang xám là một trong những sản phẩm được chế tạo từ vật liệu gang xám này. Bề mặt sản phẩm sau khi đúc ra sẽ có bề mặt màu xám. Nắp hố ga, song chắn rác gang xám thường có bề mặt và thiết kế rất dày dạn, to và nặng...Rất dễ phân biệt đối với các loại nắp hố ga, song chắn rác đúc bằng gang cầu.
 

Nắp hố ga gang xám có rất một số ưu điểm sau:

 


Khả năng chịu lực tốt và độ bền cao

So với các loại nắp hố ga trên thị trường thì nắp hố ga gang xám chỉ đứng sau gang cầu bởi độ bền và khả năng chịu lực khá tốt. Sản phẩm được rất nhiều khách hàng lựa chọn cho các công trình xây dựng trước khi công nghệ đúc gang cầu và composite được ứng dụng. 
 
Nắp hố ga composite
Nắp hố ga composite dần được thay thế cho các nắp hố ga gang đúc
 

Dễ sản xuất, giá thành rẻ

Và theo các nhà sản xuất gang thì gang xám là vật liệu dễ đúc luyện; tạo khuôn và được nấu ở nhiệt độ khá thấp (1350 độ C). Ngoài ra, quá trình sản xuất gang xám không đòi hỏi khắt khe về lượng tạp chất tồn dư …nên rất được ưu tiên sản xuất nắp hố ga loại lớn. Với những đặc điểm rất "dễ tính" này, nắp hố ga được sản xuất từ gang xám có chi phí thấp, giá thành rẻ phù hợp với nhiều công trình xây dựng trong một thời gian dài. 
 

Nhược điểm của nắp hố ga gang xám

Bên cạnh những ưu điểm trên của gang xám; thì vật liệu này cũng có nhược điểm lớn; khiến loại nắp hố ga gang xám này dần đi vào quên lãng trên thị trường.

Nhược điểm đó chính là sản phẩm có khối lượng quá lớn, quá nặng, rất khó khăn trong khâu vận chuyển, lắp đặt... Ngoài ra, nắp hố ga gang xám có độ chịu lực nén, lực kéo kém hơn sản phẩm cùng loại đúc bằng gang cầu và composite. Chúng rất giòn, dễ bể vỡ trong quá trình thi công, sử dụng.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, những bộ nắp hố ga; song chắn rác giờ luôn được ưu tiên sản xuất bằng gang cầu và composite. Các sản phẩm này có độ bền cao, đẹp, nhẹ, chịu tải rất lớn...và đó chính là lý do khiến nắp hố ga gang xám giờ chỉ còn được bắt gặp ở các công trình thời xưa cũ.
 

Mua nắp hố ga gang xám ở đâu?

Ngoài việc sản xuất trực tiếp và bán các loại nắp hố ga, song chắn rác, song thoát nước...bằng gang cầu và composite; Công ty Việt Á cũng nhận đặt hàng các loại nắp hố ga, song chắn rác bằng gang cầu cho khách hàng.

Quý khách có nhu cầu tư vấn về các sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác...

Hãy liên hệ với vietaco.vn để được tư vấn cụ thể.
Hotline: 0948 229 955

Bài viết khác