VIETA
0912 622 888
0948 229 955
Cổng xếp Phú Cát
Tư vấn bán hàng
0912 622 888 - 0948 229 955
  • Hỗ trợ trực tuyến
  • Phòng kinh doanhPhòng kinh doanh0948 229 955
  • Phòng kế toánPhòng kế toán0383 654 694
  • Phòng tư vấn sản phẩmPhòng tư vấn sản phẩm0912 622 888/ 0948 229 955
  • Phòng Thiết kế - kỹ thuật sản xuấtPhòng Thiết kế - kỹ thuật sản xuất0912 622 888

Nắp hố ga gang xám đang dần đi vào quên lãng

nắp hố ga gang xám dần được thay thế bằng nắp hố ga composite
Nắp hố ga gang xám dần được thay thế bằng nắp hố ga composite. Ảnh minh họa

Gang xám là một trạng thái trong nhiều trạng thái của gang, sản phẩm được lựa chọn và sử dụng rất phổ biến trong những năm trước đây. Nó là một trong những sản phẩm được chế tạo từ gang, trên bề mặt của gang thường có màu xám. Loại gang này thường được chế tác ở nhiệt độ thấp và rất dễ nấu để luyện. Do vậy, người ta thường dùng để sản xuất nắp hố ga loại lớn cho các công trình xây dựng.

Nắp hố ga bằng gang xám có rất một số ưu điểm sau:

Khả năng chịu lực tốt và độ bền cao
So với các loại nắp hố ga trên thị trường thì nắp hố ga gang xám chỉ đứng sau gang cầu bởi độ bền và khả năng chịu lực khá tốt. Sản phẩm được rất nhiều khách hàng lựa chọn cho các công trình xây dựng trước khi công nghệ đúc gang cầu và composite được ứng dụng. 
 
Nắp hố ga composite dần được thay thế cho các nắp hố ga gang đúc
Nắp hố ga composite dần được thay thế cho các nắp hố ga gang đúc

Dễ sản xuất, giá thành rẻ
Và theo các nhà sản xuất gang thì gang xám là vật liệu dễ đúc luyện, tạo khuôn và được nấu ở nhiệt độ 1350 độ C. Ngoài ra, quá trình sản xuất gang xám không đòi hỏi khắt khe về lượng tạp chất tồn dư …nên rất được ưu tiên sản xuất nắp hố ga loại lớn. Với những đặc điểm rất "dễ tính" này, sản phẩm được sản xuất từ gang đúc có chi phí thấp, giá thành rẻ phù hợp với nhiều công trình xây dựng trong một thời gian dài. 

Nhược điểm của sản phẩm
Bên cạnh những ưu điểm trên của gang xám thì loại vật liệu này cũng có nhược điểm lớn khiến loại nắp hố ga gang xám này dần đi vào quên lãng trên thị trường. Nhược điểm đó chính là sản phẩm có khối lượng quá lớn, quá nặng, rất khó khăng trong khâu vận chuyển, lắp đặt... Ngoài ra, sản phẩm này có độ chịu lực kém hơn gang cầu và composite, rất giòn, dễ bể vỡ trong quá trình thi công, sử dụng.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, những bộ nắp hố ga, song chắn rác giờ luôn được ưu tiên sản xuất bằng gang cầu và composite. Các sản phẩm này có độ bền cao, đẹp, nhẹ, chịu tải rất lớn...và đó chính là lý do khiến nắp hố ga gang xám giờ chỉ còn được bắt gặp ở các công trình thời xưa cũ.

Quý khách có nhu cầu tư vấn về các sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác... hãy liên hệ với vietaco.vn để được tư vấn cụ thể.
 
Bài viết khác