VIETA
0948 229 955
0948 129 955
Nắp hố ga Việt Á
Tư vấn bán hàng
0948 229 955 - 0948 129 955
  • Hỗ trợ trực tuyến
  • Phòng kinh doanhPhòng kinh doanh0948 229 955
  • Phòng kế toánPhòng kế toán0383 654 694
  • Phòng tư vấn sản phẩmPhòng tư vấn sản phẩm0912 622 888/ 0948 229 955
  • Phòng Thiết kế - kỹ thuật sản xuấtPhòng Thiết kế - kỹ thuật sản xuất0912 622 888

Tây Nguyên tìm giải pháp cấp thoát nước khu đô thị và sử dụng nguồn nước hiệu quả

Vốn được biết đến là vùng có vị trí quan trọng về môi trường sinh thái, đầu nguồn sinh thủy của các con sông lớn, diện tích rừng lớn; tài nguyên du lịch đa dạng gắn với thiên nhiên và văn hoá đặc sắc; Tây Nguyên là khu vực phát triển nông nghiệp quy mô lớn hiệu quả cao và đang dần tạo xu hướng công nghệ hóa, áp dụng mô hình nuôi trồng hữu cơ cho một số loại cây trồng đã có thương hiệu trên thị trường quốc tế như cây cà phê, bơ, sầu riêng...

Tuy nhiên dưới tác động của biến đối khí hậu Tây Nguyên thường xảy ra hạn hán và thiếu nước sạch sinh hoạt, nước tưới tiêu, ảnh hưởng rất lớn đến cây trồng và đời sống của người dân thì việc trữ nước, điều tiết dòng nước luôn là vấn đề được quan tâm và rất cấp thiết.
 
 
Đối với tỉnh Gia Lai nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung, ông Nguyễn Bá Thạch, Giám đốc Sở Xây dựng Gia Lai nhận định: Khu vực Tây Nguyên là một khu vực tiềm năng cho ngành ống và phụ tùng nhựa có thể khai thác vì nhu cầu tích trữ, sử dụng nước sạch của người dân rất lớn, không chỉ là nước sinh hoạt mà còn tưới tiêu cây trồng, phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, việc phát triển cơ sở hạ tầng của tỉnh cũng rất cần những vật liệu bền, có nhiều chủng loại đa dạng để lắp đặt đồng bộ, an toàn với môi trường và năng lực cung ứng tốt, nhanh chóng.
 
 
Theo dự báo của OECD, đến năm 2050, hơn 40% dân cư thế giới sống tại các lưu vực sông sẽ đối mặt với nguy cơ thiếu nước nghiêm trọng. Nhu cầu về nước dự báo sẽ tăng lên 55% và đối với những khu vực phát triển, tốc độ đô thị hóa nhanh thì việc quản lý nguồn nước đô thị, công nghiệp và tưới tiêu hiệu quả sẽ luôn được chú trọng. Tại Việt Nam, vấn đề tài nguyên nước cũng như sử dụng hiệu quả tài nguyên nước cũng đang được các địa phương trên khắp đất nước và khu vực Tây Nguyên hết sức quan tâm.
 
 
Thông qua hội thảo này những giải pháp tích cực trong cấp thoát nước cùng những sản phẩm hữu ích, góp phần cải thiện cuộc sống của người dân được đưa ra đem lại sự thuận tiện trong hệ thống tưới tiêu và sự bền vững trong các công trình tại khu vực Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.
 
Theo Tạp Chí Cấp Thoát Nước Việt Nam
Bài viết khác