Vì sao nắp hố ga gang cầu và gang xám được lựa chọn nhiều

Nap Ho Ga Gang Cau 5 600x400 2 600x400

Nắp hố ga gang cầu và gang xám là vật liệu có độ bền cao, vì vậy nó được rất nhiều khách hàng lựa chọn cho công trình của mình. Hãy cùng vietaco tìm hiểu rõ hơn về những đặc điểm của loại sản phẩm này để có sự lựa chọn đúng đắn nhé!

Nắp hố ga là gì?

Nắp hố ga là một vật liệu vô cùng quan trọng, có tác dụng bảo vệ người tham gia giao thông tránh khỏi những hố ga chưa được xử lí trên các con đường. Ngoài ra nó cũng là vật liệu giúp bảo vệ môi trường không bị ô nhiễm mùi do các cống gây nên. Hiện nay có rất nhiều các loại nắp hố ga khác nhau. Tuy nhiên nhiều khách hàng lại thích lựa chọn nắp hố ga gang, bởi độ bền và những ưu điểm vượt trội của nó.

Có 2 loại nắp hố ga gang là gang cầu và gang xám

Ưu điểm nắp hố ga gang cầu:

Nap Ho Ga Gang Cau 5 600x400 2
Nắp hố ga gang cầu có độ bền tốt và chịu mọi trọng tải

Nắp gang cầu có rất nhiều các ưu điểm nổi trội hơn so với gang xám như:

– Độ bền của loại gang này rất cao vì vậy đây được xem là một trong các loại gang có độ bền cao nhất và được đặt tên là gang bền cao. Loại nắp ga cầu thường ở dạng cầu tròn.

– Loại gang này cũng có độ dẻo khá cao, đặc biệt là sau khi nhiệt luyện

– Nhìn bề ngoài loại gang cầu này rất khó phát hiện so với gang xám, vì vậy nếu xác định mua loại nắp gang cầu thì bạn nên tìm đến những công ty sản xuất nắp uy tín để tránh bị lừa

– Do có độ bền cao nên nắp gang cầu có thể chịu mọi loại trọng tải lớn, từ các phương tiện lưu thông trên đường.

Nhược điểm của loại nắp gang cầu

Tuy có rất nhiều các ưu điểm nổi bật, Nhưng gang cầu cũng có những nhược điểm khiến người sử dụng cảm thấy e ngại như:

– Sản phẩm gang cầu có thể tái chế lại vì vậy nó rất dễ mất trộm

– Gang cầu là loại vật liệu nặng vì vậy nó khó di chuyển và lắp đặt, nó còn khiến nhiều công nhân môi trường cảm thấy bất tiện mỗi lần vệ sinh dưới hố ga

– Nắp gang cầu có giá thành đắt hơn so với rất nhiều các loại nắp hố ga khác

Ưu điểm của nắp hố ga gang xám

Nap Ho Ga Gang Xam 1 768x607
Nắp hố ga gang xám có giá thành rẻ hơn so với gang cầu

Gang xám thường có một số những ưu điểm như:

-Gang xám là một trong những loại gang có độ cứng cao nhờ thành phần cấu tạo hầu hết là Cacbon và không đòi hỏi quá cao về các loại tạp chất. Gang xám dễ nấu luyện. Ngoài ra nó còn có khả năng tắt âm cao nhờ độ cứng nên khả năng dao động thấp và cũng có tính đúc tốt.

Loại gang này cũng có nhiệt độ nóng chảy thấp chỉ khoảng 1350 độ

-Gang xám thường dễ phát hiện hơn gang cầu vì tại bề mặt của gang xám ở mặt gãy thường có màu xám.

-Gam xám thường có giá thành rẻ hơn gang cầu vì vậy nó cũng được lựa chọn nhiều hơn ở những vị trí khác nhau như: trên vỉa hè, hay những nơi có nhiều người đi bộ để tiết kiệm chi phí.

Nhược điểm của nắp hố ga gang xám

-Một trong những nhược điểm khiến người làm ngại lựa chọn loại gang này là bởi nó khá giòn và không thể rèn được, không thể uốn được vì vậy trong quá trình lắp đặt sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Loại gang này rất dễ biến tính.

-Gang xám chỉ chịu được trọng tải dưới 12,5 tấn, vì những đặc tính giòn, dễ gãy

Ứng dụng của các loại nắp hố ga:

Hiện nay nắp hố ga được sử dụng rất rộng rãi trên các con đường và các tuyến phố có mật độ giao thông lớn, vì vậy các nhà thầu sẽ đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện di chuyển trên các nắp hố ga đó. Ngoài ra, các nắp hố ga bằng gang còn được thiết kế thành các loại nắp hố ga ngăn mùi, nắp hố ga chống hôi để phù hợp với yêu cầu của người sử dụng.

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều các hãng làm giả nắp hố ga theo chất liệu yêu cầu, vì vậy khách hàng cần thận trọng khi lựa chọn để tránh phải sản phẩm không đạt đúng tiêu chuẩn.

Nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn thêm về các loại nắp hố ga composite, song chắn rác, song thoát nước có thể liên hệ với vietaco theo số điện thoại 0948229955. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Hotline: 0948 229955

TRANH GAO VIET-GIFT