So sánh lưới chắn rác bằng gang và lưới chắn rác bằng composite

Luoi Chan Rac Bang Gang 533x400 1

Nhiều khách hàng phân vân việc lựa chọn lưới chắn rác bằng gang và lưới chắn rác bằng composite. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về đặc điểm của hai loại này và lựa chọn thật chính xác cho công trình của mình.

Lưới chắn rác là gì?

Luoi Chan Rac Bang Gang
Lưới chắn rác gang có độ bền cao

Lưới chắn rác hay còn gọi là song chắn rác, đây là sản phẩm giúp ngăn ngừa các loại rác thải không làm tắc nghẽn các cống, máy bơm và chống ngập lụt cho những con đường lớn ngày mưa gió. Lưới chắn rác có vai trò quan trọng trong đời sống và trong việc tưới tiêu thủy lợi.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại lưới chắn rác khác nhau bao gồm: lưới chắn rác bằng gang, lưới chắn rác bằng composite, lưới chắn rác bằng thép… Mỗi loại lưới chắn rác này lại có những đặc điểm riêng mà khách hàng khó có thể phát hiện ra.

 

Các đặc điểm của lưới chắn rác

Đặc điểm của lưới chắn rác bằng gang

Trong các loại vật liệu thì gang là loại vật liệu có độ bền cao và cũng có giá thành cao. Vì vậy nhiều khách hàng đã lựa chọn sản phẩm này với hi vọng công trình của mình luôn được đảm bảo một cách tốt nhất.

Các loại lưới chắn rác gang thường được làm là hai loại gang là gang cầu và gang xám.

Gang cầu thường có độ bền cao hơn bởi nó có tính graphit, gang cầu có tính dẻo cao và được tôi luyện ở nhiệt độ cao nên nó bền hơn rất nhiều so với gang xám. Tuy nhiên khi lựa chọn gang cầu bạn cần phải chú ý vì nó rất dễ bị mất trộm.

Gang xám thường có giá thành rẻ hơn gang cầu, nhiệt độ nóng chảy của loại gang này chỉ ở mức 1350 độ C, sản phẩm rất dễ bị ăn mòn bởi điều kiện môi trường bên ngoài nên sản phẩm làm từ gang xám ít khi sử dụng. Hơn nữa, loại lưới chắn rác gang cũng có khả năng tái chế nên thường bị mất trộm.

Đặc điểm của lưới chắn rác composite

Song Luoi Chan Rac Composite
Lưới chắn rác composite có giá thành rẻ

Composite là vật liệu được làm tổng hợp là rất nhiều các loại vật liệu khác nhau, bao gồm sợi thủy tinh, sợi cốm, polime, nhựa…

So với gang thì lưới chắn bằng composite có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều và cũng có giá thành rẻ hơn nhiều. Ngoài ra sản phẩm còn không bị ăn mòn bởi điều kiện môi trường, diện tích thoát nước lớn, vật liệu này không bị mất trộm do không thể tái chế lại.

Tuy nhiên, lưới chắn rác composite không chịu ảnh hưởng tốt từ bên ngoài nên độ bền không cao. Sau 1 thời gian lắp đặt thì màu của sản phẩm này sẽ bị bong tróc hoặc gãy vì vậy nếu khách hàng mua sản phẩm này thì cần phải chú ý để đảm bảo độ bền cho công trình của mình.

Lưu ý khi sử dụng lưới chắn rác gang

Lưới chắn bằng gang có giá thành cao hơn lưới chắn bằng composite, vì vậy đã có rất nhiều các đơn vị thi công và sản xuất đã làm sản phẩm không tốt và pha chế với các vật liệu khác khiến cho công trình của bạn nhanh chóng bị xuống cấp. Vì vậy khi lựa chọn lưới chắn bằng gang, quý khách nên lựa chọn đơn vị thi công có tiếng và làm việc có trách nhiệm để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Có nên lựa chọn lưới chắn rác bằng gang của Vietaco?

Trên thị trường thi công công trình hiện nay, Vietaco là một đơn vị thi công có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các loại sản phẩm đến từ gang như nắp hố ga gang, lưới chắn rác gang, chân bàn gang đúc…vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về các sản phẩm làm từ gang của chúng tôi và chúng tôi cũng xin đảm bảo với khách hàng các tiêu chí làm việc hàng đầu như:

– Chất lượng sản phẩm tốt, được đảm bảo

– Giá cả hợp lí với người tiêu dùng

– Nhân viên phục vụ chu đáo

Nếu quý khách có nhu cầu đặt lưới chắn rác từ Vietaco có thể liên hệ tới số điện thoại 0912 622 888 hoặc 0948 229955 để được tư vấn nhiệt tình.

Hotline: 0948 229955

TRANH GAO VIET-GIFT