Hướng dẫn lắp đặt nắp hố ga đúng cách và an toàn

Nguy Hiem Khi Lap Nap Ho Ga Sai Cach

Để có thể lắp đặt và thi công hoàn chỉnh cho nắp hố ga không hề đơn giản. Bởi khi lắp đặt cho sản phầm còn cần đến một đội ngũ những người thi công, Nếu không kiểm tra và đo lường thật cẩn thận trước khi lắp đặt có thể dẫn đến sai sót và sau đó lại mất thời gian để sửa lại, làm lại. Trường hợp sai nghiêm trọng nếu không được xử lí kịp thời có thể gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông trên đường.

Bài viết sau đây của vietaco sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt nắp hố ga đúng cách, an toàn để bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Bên cạnh đó chúng tôi cũng sẽ chỉ ra những mối nguy hại khi lắp đặt sản phẩm không đúng cách.

Những lí do bắt buộc phải lắp đặt nắp hố ga đúng cách đúng quy trình

Khi lắp đặt sản phẩm đúng cách sẽ mang lại rất nhiều các lợi ích cho chủ đầu tư và cho những người thi công lắp đặt như đỡ mất thời gian làm lại, sửa lại… Ngoài việc giải quyết được các vấn đề trên , việc lắp đặt đúng quy trình của sản phẩm còn giúp cho tuổi thọ của nó kéo dài, giúp cho việc sửa chữa và di chuyển nắp hố ga dễ dàng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các cơ sở sản xuất và lắp đặt nắp sai cách nhằm ăn bớt nguyên vật liệu nên đã gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng . Vì vậy nên việc lắp đặt sản phẩm đúng cách đạt tiêu chuẩn là một việc làm cần thiết.

Những hậu quả không lường của việc lắp đặt nắp hố ga sai cách không đúng tiêu chuẩn

Nguy Hiem Khi Lap Nap Ho Ga Sai Cach
Lắp nắp hố ga sai cách có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Khi lắp đặt sản phẩm sai cách sẽ gây ra rất nhiều những hậu quả nghiêm trọng, trong đó có:

– Sản phẩm bị gẫy vỡ

– Nắp bị cong vênh

– Miệng hố ga bị hở

– Dễ mất trộm (nếu là vật liệu có thể tái chế lại)

– Rác thải sẽ tràn vào ố ga, khiến nước không thể thoát được gây tình trạng ngập lụt

Ngoài ra khi lắp đặt sản phẩm sai cách sẽ gây ra nguy hiểm cho những người tham gia giao thông như: người tham gia giao thông sẽ bị rơi xuống hố ga, hoặc vấp vào hố ga và ngã…

Hướng dẫn thi công lắp đặt sản phẩm đúng cách và đúng quy trình

Một số vật liệu đi kèm trong khi lắm đặt nắp hố ga bao gồm:

– Cổ bê tông (thông thủy) là miệng hố bê tông để kê đặt hố ga lên trên đó , nó có thể hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình tròn.

– Bệ bê tông là phần bê tông bằng phẳng, trước khi lắp đặt sản phẩm cần phải được làm sạch, để kê, đặt êm phần chịu lực của bộ ga gang lên trên đó.

– Thành bê tông là chiều cao khoảng cách của bệ bê tông lên đến phần bê tông hoặc affan mặt phẳng của đường. Vừa bằng chiều cao của khung bộ hố ga .

– Khung âm nắp hố ga: đây là loại khung được đặt chìm trong bê tông, chỉ có phần nổi là nắp hố ga. Khung có tác dụng định vị bộ hố ga trong bệ và thành bê tông tăng cường chịu lực.

– Khung dương hố ga: toàn bộ phần khung và nắp được nổi lên trên. Bề mặt bằng bề mặt đường. Bốn cạnh, góc của khung được đặt êm lên bệ và nằm gọn trong thành bê tông để chịu lực.

Hướng dẫn lắp đặt nắp hố ga

Bước 1:Chọn loại nắp phù hợp với cổ bê tông

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại nắp được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như, nắp hố ga gang, nắp composite, nắp bằng thép…Những sản phẩm này sẽ có những thiết kế giống nhau.Còn với loại có thiết kế khác nhau sẽ có loại bê tông thích hợp. Ví dụ như nắp khung vuông âm nắp tròn thì bệ bê tông phải hình tròn.

Bước 2: Tiến hành lắp đặt
Huong Dan Lap Dat Nap Ho Ga
Quy trình lắp đặt nắp hố ga

Tiếp theo, là việc lắp đặt sản phẩm. Sau khi đã chọn được loại nắp phù hợp với bệ bê tông. Các công nhân sẽ tiến hành đặt nắp lên bệ bê tống. Lưu ý tính đối xứng và cân đối . Việc lắp đặt sản phẩm phải tuân theo các tiêu chuẩn sau:

– Kích thước thông thủy của cổ bê tông phải nhỏ hơn đường kính nắp hố ga từ 2-3 cm

– Khoảng cách tối thiểu là 5cm

– Bề mặt thành bê tông và nắp phải được làm sạch trước khi lắp đặt

– Bê tông lót yêu cầu mác là 150 và dày 1-2 cm và lấy lại thăng bằng

– Đảm bảo đối xứng khi lắp khung hố ga vào cổ bê tông.

– Khi cố định khung ga cần đổ bê tông mác 200. Bảo dưỡng bê tông tránh mưa gió ít nhất là 3 ngày nắng trước khi thông đường. Trong quá trình bảo dưỡng phải có biển cảnh báo và hàng rào bảo vệ.

– Kiểm tra chất lượng kỹ trước  khi hoàn thiện lắp đặt và đổ bê tông

Lưu ý khi lắp đặt:

Trong quá trình lắp đặt sản phẩm nên có sự tư vấn và giám sát của những kĩ sư chuyên nghiệp tránh những sai sót xảy ra.

Trên đây là những tư vấn về cách lắp đặt nắp hố ga chuẩn và chính xác, nếu bạn muốn tư vấn về sản phẩm cụ thể hơn hoặc tư vấn về các loại song chắn rác, song thoát nước… thì có thể liên hệ với vietaco của chúng tôi theo số điện thoại 0948229955, Vietaco luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng trong mọi trường hợp.

Hotline: 0948 229955

TRANH GAO VIET-GIFT