Các loại nắp hố ga được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Nap Ho Ga Gang Cau 5 600x400 2 600x400 2

Nắp hố ga là vật liệu quan trọng tại nhiều công trình lớn trên các cung đường. Hiện nay có rất nhiều các loại nắp được sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu rõ đặc điểm của 4 loại nắp được sử dụng nhiều nhất để có lựa chọn phù hợp cho công trình của mình.

Vai trò của nắp hố ga trong đời sống hàng ngày

Nắp hố ga là một bộ phận quan trọng của hố ga – sản phẩm đóng vai trò quan trong trong các hệ thống thoát nước. Nó có nhiệm vụ cản trở các loại rác thải, không cho chúng chảy xuống các cống nước, nó giúp điều tiết dòng chảy, giúp bảo vệ con người và vật nuôi tránh được sự ngập lụt. Cải thiện môi trường giao thông và khiến các phương tiện an toàn khi tham gia giao thông. Hãy cùng tìm hiểu các đặc điểm nổi bật của 4 loại nắp hố ga phổ biến hiện nay.

Đặc điểm của nắp hố ga gang

Nap Ho Ga Gang Cau 5 600x400 2
Nắp hố ga gang cầu có độ bền tốt và chịu mọi trọng tải

Đây là loại nắp gồm hai loại gang : gang cầu và gang xám

Nắp gang cầu là sản phẩm được chế tạo từ vật liệu chủ yếu là gang cầu. Đây là loại gang có độ cứng cao, có khả năng chịu lực nén tốt. Nắp hố gang cầu còn có tên gọi khác là gang bền, là loại nắp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sản phẩm này có thể sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau. Tuy nhiên một điểm hạn chế của sản phẩm là giá thành các loại nắp gang cầu thường rất đắt và dễ bị mất trộm.

Nắp gang xám: Đây là loại nắp được làm từ chất liệu gang xám, đây là loại gang có độ cứng cao, chi phí để sản xuất loại gang này rẻ hơn gang cầu, nó có khả năng chịu lực ép lớn. Tuy nhiên loại gang này lại có những nhược điểm như: chịu lực uốn kém, khi gặp lực uốn lớn rất dễ bị nứt vỡ. Sản phẩm này ít được gia công cơ khí vì dễ bị biến trắng. Loại gang này tuy có giá thành rẻ tuy nhiên lại không được sử dụng phổ biến như gang cầu.

Đặc điểm của nắp hố ga bằng thép

Rất nhiều khách hàng hiện nay sử dụng nắp hố bằng thép bởi những đặc tính nổi bật của nó như mềm dẻo hay nó cũng có độ cứng tốt, khả năng chịu lực của loại nắp này cũng rất tốt. Loại nắp bằng thép thường được sử dụng ở dưới lòng đường ,  nhằm giúp nước trên đường có thể dễ dàng chảy xuống các cống. Tuy nhiên loại nắp hố bằng thép lại có một một số những nhược điểm khiến nhiều khách hàng không thích như dễ bị hoen gỉ dưới tác động của môi trường. Để hạn chế nhược điểm này thì vietaco đã có cách xử lí như mã kẽm và nhúng nóng để hạn chế hư hỏng nhanh cho sản phẩm.

Đặc điểm của nắp hố ga composite

Nap Ho Ga Composite
Nắp hố ga composite được sử dụng phổ biến hiện nay

Nắp composite là loại nắp được làm từ rất nhiều các vậy liệu khác nhau bôm gồm: sợi thuỷ tinh, polime, sợi cốm, sợi cacbon…đây là loại nắp rất nhẹ, có tính thẩm mỹ cao và nhiều màu sắc khác nhau. Sản phẩm có giá thành rẻ, tuy nhiên nó lại khá bền và được rất nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Nắp composite có thể chịu mọi tác động của môi trường như: nắng, mưa gió, khí quyển. Loại nắp này nếu được sử dụng trong môi trường bình thường có thể chịu được 50 năm, nhưng với môi trường ô nhiễm thì nó chỉ sử dụng được 20-30 năm.  Tuy nhiên loại nắp này lại dễ bị gãy nếu để không cẩn thận.

Đặc điểm nổi bật của nắp hố ga bê tông

Loại nắp này được rất nhiều người biết đến và sử dụng. Nó được thi công khá đơn giản chỉ bao gồm sắt, thép, cát , sỏi, xi măng, và thi công trong thời gian ngắn gọn. Loại nắp này được sử dụng ở rất nhiều các công trình khác nhau, tuy nhiên việc di chuyển của nó lại khó

khăn và rất nặng. Vì vậy tại những địa điểm khó di chuyển thì có lẽ nó sẽ không thể di chuyển đến được.

Trên đây là đặc điểm của từng loại nắp hố ga phổ biến nhất hiện nay. Bạn hãy lưu ý và tìm hiểu thật kĩ khi mua sản phẩm nhé!

Hotline: 0948 229955

TRANH GAO VIET-GIFT