Các đặc điểm của song chắn rác gang

Song Chan Rac Gang 533x400 3

Trên thị trường hiện nay, song chắn rác gang có giá trị cao nhất. Nó có độ bền và khả năng chịu lực không vật liệu nào bằng. Vì vậy, nó rất dễ bị đánh lừa nếu không có chuyên môn và am hiểu về gang.

Song chắn rác gang là vật liệu được làm hoàn toàn bằng gang, đây được coi là một trong những loại vật liệu có tính bền cao nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng thay cho các vật liệu thi công công trình khác. Tuy nhiên, hiện nay đã có rất nhiều các công ty làm giả vật liệu gang và cho vào đó nhiều chất không phù hợp làm giảm chất lượng của gang. Vì vậy khách hàng cần chú ý các đặc điểm của vật liệu bằng gang để tránh nhầm lẫn.

Đặc điểm của các loại song chắn rác bằng gang

Hiện nay trên thị trường có hai loại song chắn rác gang đó là: song chắn gang cầu và song chắn gang xám, mỗi loại song chắn bằng gang nay lại có những đặc điểm khác nhau.

Song chắn rác gang cầu

Song Chan Rac Gang
Song chắn rác bằng gang cầu có độ bền rất cao
Ưu điểm của song chắn gang cầu

Đây là loại gang có tính bền rất cao, loại gang này có tính graphit thu gọn nhất ở dạng quả cầu, các thành phần để tạo nên loại này bao gồm than chì biến đổi thành gang xám, Magie, sắt và một số nguyên tố khác. Gang cầu rất khó phân biệt với gang xám. Tuy nhiên, nó lại có độ dẻo cao và được tôi luyện ở nhiệt độ cao nên nó bền hơn rất nhiều so với gang xám.

Để không bị nhầm lẫn giữa gang cầu và gang xám thì khách hàng cũng nên nắm bắt rõ các thông số kĩ thuật của sản phẩm và hiểu biết rõ tính chất của từng loại gang để không bị nhà sản xuất đánh cháo sản phẩm.

Nhược điểm của song chắn gang cầu

Những loại song chắn bằng gang cầu thường có giá thành rất cao và rất khó phân biệt, rất dễ bị nhầm lẫn và dễ bị mất trộm nếu nhà sản xuất không tạo ra cách để bảo vệ sản phẩm. Gang cầu là sản phẩm có trọng lượng rất nặng nên rất khó di chuyển và lắp đặt gặp rất nhiều khó khăn.

Song chắn rác gang xám

Ưu điểm của song chắn bằng gang xám

Gang xám là một loại gang nằm trong trạng thái của gang, nhiệt độ nóng chảy của loại này thường ở mức 1350 độ C. Loại gang này khi sản xuất không đòi hỏi quá khắt khe về tạp chất, dễ nấu luyện hơn so với gang cầu, vì vậy dễ sản xuất hơn.

Loại gang xám khi làm song chắn rác có thể chịu lực và có độ bền chỉ sau gang cầu, Gang xám được chế tạo từ gang đúc, vậy nên độ cứng của nó rất cao, khả năng chịu được trọng tải lớn, nó cũng không phát ra tiếng ồn quá lớn khi lắp đặt tại các điểm dân cư. Bên cạnh đó sản phẩm này thường có giá thành rẻ hơn so với gang cầu nên phù hợp với chi phí của người sử dụng. Gang xám được sử dụng rất phổ biến tại nhiều công trình xử lý nước thải và tưới tiêu khác nhau.

Nhược điểm của song chắn bằng gang xám
Song Chan Rac Gang1
Song chắn rác bằng gang xám có giá thành rẻ hơn

Đây là loại gang có khả năng chịu tải kém hơn so với gang cầu, bên cạnh đó nó cũng rất dòn, khả năng chống uốn kém và không thể rèn được khi làm nguội.

Gang cầu và gang xám là hai loại gang được sử dụng phổ biến hiện nay, vì vậy giá thành của nó thường cao hơn so với các sản phẩm khác. Tuy nhiên, nó lại rất dễ bị mất trộm, dó đó nếu quý khách muốn sử dụng sản phẩm làm từ loại gang này thì nên yêu cầu nhà sản xuất lắp đặt hệ thống chống trộm, như vậy thì mới có thể đảm bảo được thời gian sử dụng lâu cho song chắn rác.

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn về sản phẩm hãy gọi tới số điện thoại 0912 622 888 hoặc 0948 229955 để được vietaco giới thiệu rõ hơn về sản phẩm.

Hotline: 0948 229955

TRANH GAO VIET-GIFT