Các chức năng của nắp hố ga trong đời sống

Nap Ho Ga Gang Cau 5 600x400 2 600x400 3

Nắp hố ga là vật liệu quen thuộc mà chúng ta thường thấy rất nhiều trên các tuyến đường giao thông. Vậy chức năng của nó là gì? Hãy theo dõi qua bài viết sau đây.

Nắp hố ga là gì?

Nap Ho Ga Gang Cau 5 600x400 2
Nắp hố ga có chức năng quan trọng trong đời sống

Khi di chuyển trên các con đường hay những nơi có cống bạn sẽ nhìn thấy những cái hố rất sâu dùng để đựng các chất thải, rác thải lắng xuống. Để giúp những cái cống đó không thoát ra những mùi từ rác thải và để đảm bảo an toàn cho những người di chuyển trên những hố ga đó thì cần sự giúp đỡ của nắp hố ga. Đây là một vật liệu quan trọng mà tất cả các hố ga đều cẩn phải dùng đến.

Hiện nay có rất nhiều các loại nắp hố có hình dạng khác nhau như: hình tròn khung tròn, hình vuông, hình chữ nhật… Hiện nay nắp hố được làm từ rất nhiều các chất liệu khác nhau nắp hố gang, nắp composite, nắp hố thép… Tuy nhiên ở mỗi loại này lại có những đặc điểm rất khác và có mức giá khác nhau.

Nắp hố là vật liệu xuất hiện nhiều trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên chúng ta lại không hề biết đến những vai trò tích cực của nó.

Các công dụng của nắp hố ga

Hố ga là điều bắt buộc phải có trên mỗi con đường để có thể chứa đựng chất thải, nó có vai trò là lắng lấy đất, cát, cặn và các loại rác thải giúp hoạt động của dòng nước có thể nhanh hơn. Bên cạnh đó sản phẩm này lại có những tác dụng khác như:

– Thu nước

– Làm vệ sinh đường ống.

– Thay đổi độ dốc, hoặc dòng chảy.

– Giao nhau nhiều đường ống.

Các chức năng của nắp hố ga

–  Khi có hố ga, các công nhân vệ sinh không cần phải đi vét rác tại các đường ống dẫn nước mà chỉ cần mở nắp và lấy rác thải từ hố ga một cách dễ dàng, như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức cho các công nhân môi trường.

– Nắp hố giúp bảo vệ an toàn cho người, xe, súc vật khi di chuyển qua những hố ga này. Tránh tình trạng người tham gia giao thông bị rơi xuống hố ga và nguy hiểm đến tính mạng

– Khi có nắp, các loại rác thải, bụi bặm sẽ không thể rơi vào hố ga gây tắc nghẽn đường ống nước thải và làm ngập lụt tại nhiều con đường.

Tuy là một vật liệu không được chú ý nhiều trên các con đường, tuy nhiên nó lại là một thứ không thể thiếu trong các đường ống thoát nước thải của các khu đô thị và các con đường lớn.

Đặc điểm của các loại nắp hố hiện nay

Nắp hố ga thân tròn có bản lề
Nắp hố thân tròn có bản lề

Hiện nay có rất nhiều các loại nắp hố ga, vì vậy bạn cần chú ý đến các đặc điểm của từng loại nắp và lựa chọn cho phù hợp.

Nắp hố ga gang

Là loại nắp có giá thành cao, độ bền, khả năng chịu lực , chịu nén, chịu uốn tốt. Loại nắp này đã được sản xuất lâu đời. Dù có chịu tác động của thời tiết như thế nào thì nó rất khó hoen gỉ.

Nắp hố ga bằng composite

Đây là loại nắp có giả thành rẻ, độ bền khá tốt nhưng không thể bằng gang, trọng lượng của loại nắp này rẽ và dễ di chuyển. Khi sử dụng loại nắp này quý khách sẽ không lo bị gỉ và ăn mòn. Loại nắp này có tính thẩm mỹ cao do có nhiều màu sắc.

Nắp hố bằng thép

Các loại nắp hố được làm bằng thép đều sẽ được mạ kẽm để có thể chống gỉ vì vậy sản phẩm có giá thành cao, bên cạnh đó nò còn có thể chịu được trọng tải lớn. . Nhờ được mạ kẽm nên sản phẩm rất bền trong môi trường khắc nghiệt. Đặc biệt nó có chức năng chống cháy nổ. Nắp có khả năng thoát nước tốt lại dễ dàng vệ sinh bề mặt.

Nắp hố bằng bê tông

Sản phẩm này hiện nay ít được sử dụng hơn. Tuy nhiên nó lại có những đặc điểm như: dễ sản xuất, giá thành rẻ, nguyên liệu sẵn có. Nhưng sản phẩm lại không đảm bảo độ bền và rất nặng. vì vậy nên nó được sử dụng ít và thay thế bằng các vật liệu khác.

Trên đây là những đặc điểm đáng chú ý của các loại nắp hố ga, nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn thêm về các sản phẩm khác như: song chắn rác, song thoát nước hay chân bàn gang đúc có thể liên hệ với vietaco theo số điện thoại  0948229955 để được tư vấn đầy đủ hơn.

Hotline: 0948 229955

TRANH GAO VIET-GIFT